Cá nục rim tỏi ớt
Cá nục vừa chắc lại nhiều thịt, được dùng làm các món kho, chiên, rim, sốt cà chua là món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Những ngày cuối thu se lạnh như thế này, chế biến cá nục rất hợp lý.
Nguyên liệu:
- 4-5 con cá nục
- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt nhỏ loại cay (nếu cả nhà có thể ăn cay được, nhất là nhà có con nhỏ)
- 4 tép tỏi , 1 nhánh sả, 1 củ hành tím , 2 nhánh hành lá
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm (70 ml) + 120 ml nước lạnh + 2 muỗng canh đường (50 gr) + 1 muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
- Cá rửa sạch, ướp cá với chút muối rồi để ráo.
- Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho cá vào chiên thật vàng lớp da.
- Vớt cá ra, trút bớt mỡ thừa trong chảo và rửa sạch chảo.
- Pha 2 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh dầu gấc, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh đường với 1/2 bát con nước lọc.
- Khuấy đều cho tan, cho cá vào chảo rồi đổ hỗn hợp vào, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị.
- Đun đến khi nước cạn và keo lại thì rắc hành lá và ớt thái nhỏ, hạt tiêu rồi tắt bếp.