Nấm Rơm
Nấm Rơm là loại nấm giàu dinh dưỡng. Nấm Rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin. Đặc biệt thành phần đạm chứa hàm lượng cao lại đầy đủ các acid amin cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được, còn hơn cả thịt bò và đậu tương, chất béo 2,1 - 4,6g, bột đường chiếm 9,9g, chất xơ 21g, các yếu tố vi lượng là Ca, Fe, P và các vitamine A, B1, B2, C, D, PP... Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng như vậy, nên nó là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường...
Nấm Rơm mọc và được trồng phổ biến tại các làng quê vì nhiều tro rơm rạ. Nấm Rơm thường được sử dụng làm thực phẩm trong các món xào với thịt tươi.
Nấm Rơm có giá: 100.000 - 150.000 VNĐ / 1kg
Chúng ta thường quen sử dụng nấm Rơm mới nhú tuy nhiên nấm Rơm nở bung lại có vị ngon đặc biệt và hiếm hơn.
Nấm Rơm mọc và được trồng phổ biến tại các làng quê vì nhiều tro rơm rạ. Nấm Rơm thường được sử dụng làm thực phẩm trong các món xào với thịt tươi.
Nấm Rơm có giá: 100.000 - 150.000 VNĐ / 1kg
Chúng ta thường quen sử dụng nấm Rơm mới nhú tuy nhiên nấm Rơm nở bung lại có vị ngon đặc biệt và hiếm hơn.