Nấm Sò

Nấm Sò hay còn được gọi là nấm Bào ngư là một loài nấm ăn được thuộc họ Pleurotaceae. Nó được trồng lần đầu ở Đức để ăn trong thế chiến 1 nhưng mãi cho đến năm 1970, nấm bào ngư mới được nuôi trồng đại trà khắp thế giới. Loài nấm này mọc trên các thân cây khô hoặc suy yếu, thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang.

Nấm Sò được xem là một nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin có tác dụng giảm cholesterol. Ngoài ra, cũng đang có một số đề tài nghiên cứu về khả năng chống ung thư của nấm Bào ngư do sự hiện diện của lovastatin trong tai nấm, tập trung ở phiến nấm và đặc biệt ở bào tử nấm. Nấm Sò là một trong những nấm hoang dã, mặc dù nó cũng có thể được trồng trên rơm rạ và các loại vật liệu khác. Nó thường có hương thơm của hồi do sự hiện diện của benzaldehyde.

Nấm Sò có 2 loại đặc trưng là Sò trắng và Sò Tím.
Giá: 60.000 VNĐ / 1kg

Nấm Sò thường được xào với các loại thịt bò, gà và thả lẩu.
Nấm Sò tím
Nấm Sò tím
Nấm Sò trắng
Nấm Sò trắng

Top 10 loại nấm và các món ăn từ nấm ngon, bổ nhất

  1. top 1 Nấm Hương
  2. top 2 Nấm Kim Châm
  3. top 3 Nấm Rơm
  4. top 4 Nấm Sò
  5. top 5 Nấm Mỡ
  6. top 6 Nấm Đùi Gà
  7. top 7 Nấm Ngọc Trâm
  8. top 8 Nấm Ngô
  9. top 9 Nấm Trà Tân
  10. top 10 Nấm Linh Chi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy