Nem nướng Cái Răng
Top 5 trong Top 10 Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ
Nem nướng Cái Răng đã ra đời hơn nửa thế kỉ. Và không phải ngẫu nhiên mà món ăn này trở nên cuốn hút như vậy, tuy cách chế biến không quá phức tạp nhưng để có món nem nướng ngon cần phải có bí quyết riêng. Nem nướng Cái Răng được làm từ thịt heo tươi, quết dẻo rồi trộn với gia vị theo bí quyết riêng của người đầu bếp. Sau khi ướp gia vị xong, thịt được vo tròn vào một que tre và nướng trên than hồng cho đến khi nem chín vàng, mỡ chảy ra và mùi thơm xông lên nức mũi thì đã đến lúc ta cùng thưởng thức. Cần gì phải đợi lâu nữa, tuốt nhẹ nem ra, sau đó cắt miếng vừa ăn, cùng với bánh hỏi hoặc bún, ăn kèm với các loại rau, chuối chác, khế chua và bên ngoài được bao bọc bởi miếng bánh tráng. Hòa quyện với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của nước chấm. Ôi thật là tuyệt vời làm sao! Mời du khách hãy đến Cần Thơ và thưởng thức món ngon này nhé!