Ốc bươu nướng tiêu xanh
Top 10 trong Top 10 Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ
Ốc bươu nướng tiêu xanh là một món ăn dân dã nhưng hương vị rất thơm ngon, đậm đà. Món này được chế biến qua những bước khá đơn giản. Đầu tiên là chọn những con ốc bươu mập mạp đem đi sơ chế, sau đó luộc sơ, rồi bỏ lên bếp than nướng. Điều đặc biệt của món này là khi nướng ốc người ta sẽ cho thêm gia vị pha sẵn vào gồm: nước mắm, tiêu xanh, tỏi, ớt băm, bột ngọt. Nướng cho đến khi nào nước ốc sôi lên, là có thể lấy ra bỏ vào dĩa, thêm chút rau răm và thưởng thức. Vị dai ngon của ốc, vị ngọt của nước ốc bên trong, và mùi thơm xông lên mũi. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị ngon khó bỏ lỡ.