Nên thử món dimsum nào khi ăn ở nhà hàng?
Top 7 trong Top 7 Địa chỉ bán Dimsum ngon nhất tỉnh Lâm Đồng
Khi đến một nhà hàng dim sum, có nhiều món ngon và đặc sắc mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là danh sách những món dim sum phổ biến và đáng thử:
- Món Hấp (Steamed Dim Sum)
- Há cảo tôm (Har Gow): Bánh bao nhỏ với lớp vỏ trong suốt, nhân tôm tươi ngon và hương vị đậm đà.
- Siu Mai (Shumai): Bánh bao mở, thường có nhân thịt lợn và tôm, có thể thêm nấm và trứng cá.
- Bánh bao xá xíu (Char Siu Bao): Bánh bao mềm, nhân thịt lợn nướng ngọt và thơm.
- Bánh bao gà nấm (Chicken and Mushroom Bun): Bánh bao hấp với nhân gà và nấm, tạo ra hương vị đậm đà và thơm ngon.
- Món Chiên (Fried Dim Sum)
- Chả giò (Spring Rolls): Cuốn bột mỏng nhân thịt, rau, và nấm, được chiên giòn.
- Bánh bao chiên (Pan-fried Bun): Bánh bao nhỏ chiên giòn, thường có nhân thịt hoặc hải sản.
- Món Xào (Stir-fried Dim Sum): Mì xào giòn (Crispy Fried Noodles):Mì xào giòn với rau củ và thịt, thường được dùng kèm với nước sốt đậm đà.
- Món Nướng (Baked Dim Sum): Bánh bao nướng (Baked BBQ Pork Buns):Bánh bao nướng với lớp vỏ mềm và nhân thịt lợn nướng ngọt.
- Món Tráng Miệng (Dessert Dim Sum)
- Bánh bao đậu đỏ (Red Bean Bun): Bánh bao mềm với nhân đậu đỏ ngọt.
- Bánh cuốn nhân xoài (Mango Pudding): Bánh cuốn nhân xoài mềm, thơm ngọt và mát lạnh.
- Bánh bao trứng muối (Custard Bun): Bánh bao mềm với nhân trứng muối, có vị ngọt và mặn đặc trưng.
- Món Đặc Biệt
- Xíu mại cua (Crab Roe Shumai): Bánh bao mở với nhân thịt lợn và trứng cua, tạo hương vị đặc biệt và đậm đà.
- Bánh bao nhân sò điệp (Scallop Dumplings): Bánh bao nhân sò điệp, thường có thêm các loại rau và gia vị.
Dim sum thường được ăn kèm với trà, như trà oolong, trà xanh, hoặc trà hoa cúc. Trà không chỉ giúp tăng hương vị mà còn giúp tiêu hóa tốt hơn.