Nghệ
Một loại thực phẩm tiếp theo bạn không nên bỏ qua khi đề cập đến vấn đề ăn gì bổ phổi, đó là nghệ. Chất curcumin có trong nghệ có tác dụng loại bỏ những chất độc gây nên ung thư. Nó có tính oxy hóa mạnh mẽ có sức mạnh phá hủy các tế bào ung thư, “quét sạch” các khối u có trong phổi.
Củ nghệ là một loại gia vị quen thuộc để chúng ta chế biến thức ăn hàng ngày tạo nên màu sắc đẹp mắt và mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Chất curcumin chính là hợp chất quan trọng nhất trong củ nghệ sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ bị bệnh ung thư phổi. Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng chống viêm và làm giảm các tổn thương ở bề mặt da và khả năng chống oxy hóa kỳ diệu.
Nghiên cứu cho thấy các đặc tính chống viêm của nghệ có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh về đường hô hấp, như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính, hội chứng suy hô hấp cấp tính, tổn thương phổi và xơ phổi.