Nước ép mướp đắng
Mướp đắng hay còn được gọi là khổ qua – loại quả thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày của người Việt. Trong Đông y học, đây còn là một vị thuốc giúp điều trị bệnh đái pháo đường và cao huyết áp. Mướp đắng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện sản xuất insulin nên nhờ đó giúp giảm cân nhanh và không gây mệt mỏi.
Một trong những lý do khiến các chị em yêu thích mướp đắng là nước ép mướp đắng giúp giảm cân rất tốt. Vì mướp đắng có chứa hàm lượng cao các Vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chất xơ trong mướp đắng giúp cải thiện vận động của ruột, làm tăng cảm giác no nên tránh tình trạng ăn quá nhiều. Tuy vậy nhưng nước ép mướp đắng lại có hàm lượng calo, chất béo cũng như carbohydrate thấp, do đó nếu một ngày uống một cốc nước ép sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Bạn có thể chế biến thành các món ăn đơn giản hoặc các loại nước ép để uống hằng ngày, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm mỡ và vóc dáng thon gọn hơn.