Nước ép ổi cocktail
Nguyên liệu
- 3 trái ổi tươi (đem gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hột)
- 20 viên đá lạnh nhỏ
- 15 ml rượu kem De cassis
- Nước ép 1 trái chanh tươi
- 45 ml rượu Grey goose
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây, bình lắc dùng để pha chế nước uống.
Cách làm:
- Cho ổi cùng 1 ít nước lọc vào máy sinh tố, xay nhuyễn, rồi lọc qua rây lấy 60 ml nước ép.
- Đổ nước ép ổi vào bình pha chế.
- Thêm các nguyên liệu còn lại vào bình pha chế, đậy nắp, lắc đều liên tục trong 3 phút.
- Khi thấy có hơi lạnh ngoài bình thì bạn ngưng, đổ nước uống ra ly, có thể trang trí vài nhánh lá bạc hà, vỏ chanh,…và thưởng thức.