Ốc Bươu - Ốc Trộn
Top 5 trong Top 12 Món ngon nhất ở Chợ Cồn Đà Nẵng
Khác với loại ốc đá sống ở “thâm sơn cùng cốc", ốc bươu sống chủ yếu ở ao hồ, ruộng nước, sông đầm. Nguồn thức ăn để ốc bươu sinh sôi, nảy nở thường là rau, lá, bùn non, Vì vậy, mùa mưa đến, là giai đoạn ốc bươu phát triển mạnh nhất.
Các cô, các Dì Đà Nẵng có biệt tài chế biến các món ốc, vừa béo lại vừa ngon. Vị đặc trưng làm du khách thương nhớ, vẫn nằm ở nước mắm trộn cay nồng, thấm vào từng chú ốc béo ngậy. Người ăn xuýt xoa, không hết lời khen ngợi khi thưởng thức. Vị ốc giòn giòn, cùng với vị chua ngọt ,cay nồng của nước trộn, vị thơm của sả, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được món ốc Bươu-ốc trộn nơi đây.