Ram Cuốn Cải
Ram cuốn cải là món dễ ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, từng chiếc ram cuốn đẹp mắt với lớp vỏ được chiên giòn thơm ngon.
Ram cuốn cải đúng như tên gọi của mình, là một món cuốn với hai thành phần chính gồm cải và ram. Ram với người Đà Nẵng cũng như nem ngoài Bắc hay chả giò trong Nam vậy, chỉ khác biệt về hình thức mà thôi. Ram chỉ dài tầm một ngón tay, nhỏ xinh giòn rụm.
Đặc biệt hơn chút có lẽ nằm ở phần nhân. Nhân ram truyền thống là chút miến trộn với thịt băm và mộc nhĩ, tuy nhiên còn có cả ram bắp, ram chay, ram ngọt với hương vị khác biệt hoàn toàn. Phần vỏ ram, đa phần làm từ bánh tráng bò bía hoặc bánh tráng lề, để khi chiên lên rồi thưởng thức, thì giòn tan trong vòm miệng.