Ốc gạo xào dừa
Top 4 trong Top 10 Cách chế biến món ốc xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- Ốc gạo 1 kg
- Sả 3 nhánh
- Ớt 2 trái
- Nước cốt dừa 300 ml
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Nước vo gạo 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế ốc gạo:
- Để ốc sạch cát, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo cùng vài lát trong 15 phút cho cát và chất bẩn trong ốc được ra hết. Sau đó, bạn rửa sạch ốc qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Sả rửa sạch, phần gốc cắt nhuyễn, phần ngọn thì cắt thành đoạn dài khoảng 1 ngón tay.
- Ớt cắt lát vừa ăn.
- Xào ốc:
- Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho phần sả cắt nhuyễn vào và phi thơm. Khi sả chuyển vàng và dậy mùi thơm, bạn cho ốc gạo vào xào cùng trong 5 phút.
- Tiếp theo, bạn cho ngọn sả vào, đảo đều thêm 3 phút nữa và cho nước cốt dừa vào. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho ớt vào, xào thêm 2 phút nữa là hoàn thành.
- Thành phẩm:
- Hương thơm của món ốc gạo xào nước cốt dừa quả thật rất hấp dẫn, chút béo nhẹ của nước cốt dừa, nồng nàn của sả khiến cho món ốc thật hấp dẫn.
- Con ốc gạo cũng thấm đều nước cốt dừa, vừa béo vừa dai nhẹ lại vừa ngọt thịt. Đây quả thật là một món xào đơn giản nhưng lại thơm ngon vô cùng, khiến ta chẳng thể nào chối từ.