Ốc gạo xào dừa

Nguyên liệu:

  • Ốc gạo 1 kg
  • Sả 3 nhánh
  • Ớt 2 trái
  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước vo gạo 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế ốc gạo:
    • Để ốc sạch cát, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo cùng vài lát trong 15 phút cho cát và chất bẩn trong ốc được ra hết. Sau đó, bạn rửa sạch ốc qua 2 - 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Sả rửa sạch, phần gốc cắt nhuyễn, phần ngọn thì cắt thành đoạn dài khoảng 1 ngón tay.
    • Ớt cắt lát vừa ăn.
  • Xào ốc:
    • Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho phần sả cắt nhuyễn vào và phi thơm. Khi sả chuyển vàng và dậy mùi thơm, bạn cho ốc gạo vào xào cùng trong 5 phút.
    • Tiếp theo, bạn cho ngọn sả vào, đảo đều thêm 3 phút nữa và cho nước cốt dừa vào. Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho ớt vào, xào thêm 2 phút nữa là hoàn thành.
  • Thành phẩm:
    • Hương thơm của món ốc gạo xào nước cốt dừa quả thật rất hấp dẫn, chút béo nhẹ của nước cốt dừa, nồng nàn của sả khiến cho món ốc thật hấp dẫn.
    • Con ốc gạo cũng thấm đều nước cốt dừa, vừa béo vừa dai nhẹ lại vừa ngọt thịt. Đây quả thật là một món xào đơn giản nhưng lại thơm ngon vô cùng, khiến ta chẳng thể nào chối từ.
Ốc gạo xào dừa
Ốc gạo xào dừa
Ốc gạo xào dừa
Ốc gạo xào dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy