Ốc xào cay

Nguyên liệu:

  • Ốc to vừa
  • Hành, gừng, tỏi
  • Ớt khô, tươi
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Giấm
  • Tương ớt

Cách làm:

  • Bước 1: Ốc mua về rửa sạch ngâm 1 ngày với nước vo gạo sau đó rửa sạch cắt đi đuôi ốc
  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ thái lát, hành cắt khúc, gừng thái lát, ớt tươi cắt ngắn
  • Bước 3: Phi tỏi gừng cho thơm rồi cho hạt tiêu vào đảo đều, tiếp theo cho ốc vào xào rồi nêm nước mắt, rượu trắng, đường, tương ớt, giấm đảo đều
  • Bước 4: Sau khoảng 15 phút cho ớt khô vào, sau đó cho ớt tươi vào xào chín
  • Bước 5: Cuối cùng cho hành lá vào đảo thêm 1 - 2 phút thì tắt bếp.
Ốc xào cay
Ốc xào cay
Ốc xào cay
Ốc xào cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy