Ốc len xào dừa
Top 7 trong Top 10 Cách chế biến món ốc xào ngon nhất
Ốc len xào dừa với hương vị thơm ngon vô cùng hấp dẫn được tạo nên bởi vị ngon của ốc len và các loại gia vị khác hòa quyện với vị ngọt béo của nước cốt dừa vẫn luôn là món ăn được rất nhiều người yêu thích, do đó đây chính là món ăn rất đắt khách trong các nhà hàng hải sản đấy nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc len cắt đuôi
- 1/2 dừa
- 5 cây sả
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 ít rau mùi tàu, ớt, rau răm
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 4 muỗng cà phê đường
Cách làm:
- Bước 1: Ốc sau khi đã cắt đuôi thì ngâm với nước sạch cho vài lát ớt vào, sau đó rửa sạch để ráo
- Bước 2: Xay dừa nạo ra vắt lấy 700 ml nước, cho vào nước cốt này muối đường, hạt nêm đã chuẩn bị
- Bước 3: Phi tỏi, xả phi với dầu cho thơm sau đó cho nước dừa, ốc vào nấu với lửa to đảo đều đến khi nước dừa sôi thêm khoảng 3 - 4 phút là chín.