Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất

Loan Lắm Lời 301 0 Báo lỗi

Thịt trâu là một loại thịt ngon có giá trị dinh dưỡng tương đương với thịt bò và thịt heo và được chế biến thành nhiều món ngon dân dã như các món xào, món ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu 500 g
    • Sả 5 cây
    • Ớt 3 trái
    • Tỏi 1 củ
    • Dầu hào
    • Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính.

    Cách làm:

    • Sau khi rửa sạch bạn thái thịt trâu thành các miếng to và mỏng. Lưu ý, phải thái ngang thớ thịt nếu không khi ăn sẽ rất dai.
    • Sả bóc lớp vỏ già. Phần gốc thái nhỏ, phần ngọn thái khúc dài rồi tước nhỏ hoặc đập dập. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi thái nhỏ. Có thể giữa lại 1 quả để trang trí.
    • Cho thịt trâu vào 1 chiếc âu. Ướp thịt với các gia vị như: dầu hào, 1/2 lượng tỏi băm, sả băm, ớt tươi thái nhỏ, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính.
    • Trộn đều và ướp từ 10 - 15 phút.Bạn có thể bỏ qua dầu hào nhưng ướp với dầu hào (hoặc dầu ăn) thịt trâu sẽ mềm hơn.
    • Đầu tiên, bạn đun nóng chút dầu ăn rồi cho phần sả sợi vào xào vàng thơm. Gắp ra để riêng.
    • Vẫn chiếc chảo đó, cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Khi tỏi thơm bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều tay khoảng 2 - 3 phút tùy số lượng thịt.
    • Khi thịt trâu chín, trút ra đĩa và trang trí bằng phần sả sợi, ớt tươi cho đẹp mắt. Thưởng thức trâu xào sả ớt ngay khi còn nóng là ngon nhất.
    Thịt trâu
    Thịt trâu
    Thịt trâu xào xả ớt
    Thịt trâu xào xả ớt

  2. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu 200 gr
    • Cần tây 100 gr
    • Gừng 1 củ
    • Tỏi 5 tép
    • Ớt sừng 1 trái
    • Dầu ăn 3 muỗng cà phê
    • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
    • Đường 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    • Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước, sau đó chà xát thịt với 1 ít muối hoặc 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 - 3 phút rồi mang đi rửa lại cho thật sạch.
    • Bạn để thịt trâu ráo nước rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
    • Bạn cạo sạch vỏ gừng, lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu.
    • Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
    • Ớt cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng.
    • Bạn ướp thịt trâu với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 phần gừng tỏi băm trong 15 phút để thịt trâu thấm đều gia vị.
    • Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho phần gừng tỏi còn lại vào và phi vàng. Khi gừng tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt trâu vào xào đến khi thịt săn lại.
    • Sau đó, bạn cho cần tây vào xào đến khi cần chín trên lửa lớn. Cuối cùng, bạn cho ớt sừng vào xào cùng, nêm nếm với 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào thêm 2 phút nữa và tắt bếp.
    Thịt trâu xào cần tây
    Thịt trâu xào cần tây
    Thịt trâu xào cần tây
    Thịt trâu xào cần tây
  3. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu 400 gr
    • Rau muống 500 gr
    • Hành lá 3 nhánh
    • Tỏi 1 củ
    • Ớt 5 trái
    • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    • Nước mắm 1.5 muỗng canh

    Cách làm:

    • Để khử mùi hôi và làm sạch nhớt trên thịt trâu, trước tiên bạn bỏ thịt vào một cái thau nhỏ rồi dùng 1 muỗng cà phê muối chà xát thật kỹ lên bề mặt thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo.
    • Đặt thịt lên thớt, dùng dao cắt thành những lát thật mỏng theo chiều ngang của thớ thịt rồi cho ra dĩa.
    • Để loại bỏ hết các tạp chất trên rau muống, bạn dùng tay ngắt 500gr rau thành những khúc vừa ăn, loại bỏ hết phần lá sâu, lá úa rồi đem ngâm trong thau nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo.
    • 1 củ tỏi đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    • 3 nhánh hành lá rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. Tương tự như vậy, bạn cũng đem 5 trái ớt đi rửa sạch rồi cắt lát.
    • Cho vào dĩa thịt trâu thái mỏng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều lên, ướp khoảng 20 - 25 phút để thịt ngấm hết gia vị.
    • Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn. Khi mặt dầu đã nóng thì bạn cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi vàng thơm.
    • Tiếp đến, cho 400gr thịt trâu thái mỏng vào, xào ở lửa lớn trong khoảng 4 - 5 phút. Khi thịt đã chín tái thì bạn múc ra dĩa rồi cho 500gr rau muống cắt khúc vào, đảo đều tay khoảng 1 phút.
    • Tiếp đến, bạn cho thêm 1/5 muỗng cà phê muối, 1/5 muỗng cà phê bột ngọt, 1/5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/5 muỗng cà phê đường trắng cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào rồi trộn đều lên để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
    • Xào cho đến khi thấy rau muống săn lại, gần chín thì bạn đổ phần thịt trâu trước đó vào xào cùng, đảo đều tay thêm khoảng 2 - 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt nhỏ và 1/2 phần ớt cắt lát vào rồi tắt bếp.
    Thịt trâu xào rau muống
    Thịt trâu xào rau muống
    Thịt trâu xào rau muống
    Thịt trâu xào rau muống
  4. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu tươi: 500 gram
    • Rau cần: 1 mớ
    • Tỏi: 1 củ lớn
    • Cà chua: 2 – 3 quả
    • Các loại gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, mì chính, hạt nêm…

    Cách làm:

    • Thịt trâu đem rửa sạch với nước hoặc nước có hòa chút muối loãng để loại bỏ bụi bẩn bám bên ngoài của miếng thịt. Chia thịt trâu thành từng thớ lớn rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.
    • Thịt trâu thường săn hơn thịt lợn nên các bạn không thái thớ quá nhỏ. Vì nếu thái nhỏ khi xào thịt sẽ bị vụn trông không được đẹp mắt.
    • Cho hết thịt trâu đã thái vào tô rồi cho thêm các gia vị cần thiết để ướp. Nhớ trộn thật đều để các gia vị ngấm đều vào thịt.
    • Trong thời gian chờ đợi ướp thịt trâu, các bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như sau:Rau cần nhặt bỏ rễ và cuống già ở sát chân rau, vặt bỏ bớt lá rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước cho loại hết bùn đất, chất bẩn bám trên rau. Thái rau cần thành từng khúc có chiều dài khoảng từ 2 – 3 đốt ngón tay.Cà chua đem rửa sạch, vặt bỏ phần cuống rồi bổ cau.Tỏi đem bóc phần vỏ mỏng bên ngoài rồi băm nhuyễn.
    • Sau khi đã đợi thịt ướp đủ thời gian, các bạn lấy một cái chảo cho thêm chút dầu ăn vào và tiến hành đun. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
    • Tiếp tục cho cà chua và một ít hạt nêm vào xào cho đến khi cà chua chín nhừ thì bắt đầu cho thịt trâu vào đảo đều tay. Vừa đảo vừa nêm thêm chút gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
    • Khi thấy thịt trâu vừa chín tới thì tiếp tục cho rau cần vào xào cùng.
    • Xào thêm khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
    Thịt trâu xào rau cần
    Thịt trâu xào rau cần
    Thịt trâu xào rau cần
  5. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu 500 gr
    • Khế chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng 1 nhánh
    • Dầu hào 1 thìa
    • Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu,...

    Cách làm:

    • Thịt trâu xát muối hạt, rửa sạch lại với nước. Sau đó thái thịt trâu lát mỏng vừa miệng.
    • Tiếp đó, ướp thịt trâu với gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Khế rửa sạch, cắt bỏ các diềm, thái ngang quả thành các miếng mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào đợi nóng sau đó cho tỏi vào phi đến vàng thơm. Tiếp theo, cho thịt trâu vào đảo với lửa lớn trong vòng2 phút. Sau đó cho khế đã thái vào đảo đều tay.
    • Nêm nếm cho vừa miệng, khi thấy thịt trở màu chín đều thì thả hành lá vào và tắt bếp. Sau đó trút thịt trâu ra dĩa và trang trí cho bắt mắt.
    Thịt trâu xào khế
    Thịt trâu xào khế
    Thịt trâu xào khế
    Thịt trâu xào khế
  6. Nguyên liệu:

    • 1 củ hành tây
    • 2 củ tỏi
    • 300g trịt trâu
    • 2 bó lá lốt
    • Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon

    Cách làm:

    • Mang lá lốt đi rửa qua nước cho thật sạch, lá lốt có cuống cho nên bạn hãy lấy dao cắt bỏ phần này đi để món ăn ngon hơn, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ (cắt sao cho kích thước lá tầm 1cm).
    • Bóc sạch vỏ tỏi, băm hoặc giã nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau.
    • Thái thành từng miếng mỏng, các bạn thái thịt bò như thế nào thì hãy thái thịt trâu như thế. Lưu ý: không nên thái dọc thớ thịt mà hãy thái ngang thớ thịt. Làm như vậy sẽ dễ ăn hơn.
    • Tẩm ướp gia vị: Đây là khâu rất quan trọng quyết định hương vị thịt. Thịt trâu vào một bát lớn, thêm tỏi (chỉ cho một nửa thôi nhé), hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian ướp từ 5 – 10 phút.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho tỏi còn lại vào đảo đều, đợi có mùi thơm thì đưa thịt trâu đã được ướp ở trên vào xào, nhớ đảo thật đều và nhanh tay. Chúng ta sẽ xào cho đến khi nào bạn cảm thấy thịt trâu đã tái (chừng 5 phút) thì tắt bếp, đổ thịt trâu ra bát.
    • Đưa hành tây đã chuẩn bị vào xào cho đến khi chín tái.
    • Đưa thịt trâu đã xào tái ở trên cùng lá lốt vào đảo đều khoảng 2 phút.
    • Cuối cùng, khi thịt đã chín hẳn, tắt bếp, trình bày lên đĩa.
    Thịt trâu xào lá lốt
    Thịt trâu xào lá lốt
    Thịt trâu xào lá lốt
  7. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu 300 gr
    • Hành tây 1 củ
    • Tỏi 2 củ
    • Gừng 1/3 củ
    • Hành lá 5 nhánh
    • Ớt 1 trái
    • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Nước tương 1 muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1.5 muỗng canh

    Cách làm:

    • Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chuẩn bị một thau nước, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào pha loãng rồi đem 300gr thịt trâu ngâm trong đó khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
    • Tiếp đến, đặt thịt lên thớt, dùng dao thái mỏng thành những lát vừa ăn theo chiều ngang của thớ thịt rồi cho vào tô.
    • 2 củ tỏi bạn đem đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Tương tự như vậy, bạn cũng đem 1/3 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ.
    • Hành tây lột vỏ rồi dùng dao cắt thành hình múi cau.
    • 5 nhánh hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.


    Thịt trâu xào hành tây
    Thịt trâu xào hành tây
    Thịt trâu xào hành tây
  8. Nguyên liệu:

    • Thịt trâu: 300 gram
    • Lá tỏi: 1 bó
    • Ớt sừng: 1 quả chín
    • Các loại gia vị: Mì chính, muối, tiêu…

    Cách làm:

    • Thịt trâu đem rửa sạch rồi thái lát. Ướp thịt trâu với một chút muối, tỏi băm, mì chính và tiêu xay trong vòng 10 phút.
    • Sơ chế lá tỏi: Trong lúc chờ ướp thịt trâu, các bạn đem tỏi rửa sạch, thái thành từng khúc, riêng phần gốc thì chẻ nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch rồi đem thái lát.
    • Các bạn đun nóng chảo rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đun đến khi thấy dầu hơi nóng già thì cho phần cuống tỏi vào xào trước.
    • Tiếp theo cho thịt trâu vào xào nhanh tay, cho đến khi thịt trâu vừa chín tới thì cho lá tỏi vào xào cùng.
    • Vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc thịt trâu ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt và vài cọng rau mùi lên lên để món ăn dậy mùi và đẹp mắt hơn.
    Thịt trâu xào lá tỏi
    Thịt trâu xào lá tỏi
    Thịt trâu xào lá tỏi
    Thịt trâu xào lá tỏi




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy