Top 19 Món ăn chế biến từ dâu tây ngon nhất bạn nên thử làm

Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 25399 0 Báo lỗi

Dâu tây là thứ trái cây được dùng như một thứ gia vị mát, bổ cho những món ăn vặt như bánh, kem, sữa,... Bài viết này chia sẻ một số món ăn chế biến từ dâu tây ... xem thêm...

  1. Bánh kem dâu tây là món ăn với kem dâu và xốp rụm với vỏ bánh mì. Món ăn này thường được sử dụng vào bữa sáng cùng một cốc sữa tươi thì ngon tuyệt. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm món bánh kem dâu tây nhé.

    Nguyên liệu: Bột mì, trứng, đường bột, bột ngô, vani, whipping cream, bơ, dâu tây tươi.


    Cách chế biến:

    • Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi trứng bông.
    • Cho vani, bơ vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong rồi tiếp tục đánh.
    • Trộn bột mì và bột ngô lại rồi lọc qua rây vào hỗn hợp vừa đánh xong trộn đều.
    • Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay nướng đã lót giấy nến nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
    • Đánh bông whipping cream và rửa dâu tây bằng nước muối loãng.
    • Cho lớp bơ mỏng vào lòng chiếc bát có hình thù yêu thích. Lấy bánh đã nướng chín ấn vào trong bát và cắt phần rìa bánh còn thừa quanh miệng bát. Sau đó cho một ít whipping cream đã đánh bông vào và dàn đều rồi xếp dâu tây lên.
    • Ta lại tiếp tục phủ lớp whipping cream lên và lại xếp dâu tây đến khi đầy bát thì dừng lại rồi xếp bánh còn thừa lên phía trên.
    • Ta úp ngược bánh lại để trong tủ đá khoảng 1 giờ rồi bỏ ra phết thêm whipping cream còn thừa lên bánh, trang trí dâu tây cắt vụn và thưởng thức thôi.
      Không quá khó để làm món bánh kem dâu tây phải không. Chúc bạn thành công.
    Bánh kem dâu tây
    Bánh kem dâu tây
    Bánh kem dâu tây
    Bánh kem dâu tây

  2. Thạch cũng là món ăn yêu thích không chỉ của trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng phải ngây ngất. Dưới đây là cách làm món thạch dâu tây mà bạn có thể tham khảo.


    Nguyên liệu: Dâu tây, bột gelatin, nước, đường, muối.


    Cách chế biến:

    • Cho bột gelatin hòa với nước.
    • Dâu tây cắt cuống, rửa sạch rồi cho nước, muối vừa đủ vào dầm nát và lọc lấy nước dâu.
    • Đun nước dâu vừa chế biến khoảng 8 -10 phút rồi cho gelatin đã pha loãng vào đun cùng khoảng 15 phút thì bắt ra.
    • Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn để trong ngăn đá cho đông lại.
      Thạch dâu tây của bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Hãy lấy ra sau 2 giờ và cắt chúng thành những miếng vừa ăn để thưởng thức nhé.
    Thạch dâu tây
    Thạch dâu tây
    Thạch dâu tây
    Thạch dâu tây
  3. Kem dâu tây là món ăn khá hấp dẫn trong ngày hè. Bạn có thể tự làm cho mình món kem dâu tây đơn giản tại nhà theo cách dưới đây nhé.

    Nguyên liệu: Dâu tây tươi, sữa đặc, đường cát, khuôn làm kem.

    Cách chế biến:

    • Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch dâu tây và cắt nhỏ.
    • Cho quả dâu tây chưa cắt vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, sữa đặc theo sở thích ăn của mình.
    • Lấy những lát dâu tây đã cắt sẵn đặt vào khuôn làm kem rồi đổ hỗn hợp dâu tây xay vào cùng và đậy nắp.
    • Cho sản phẩm vào tủ đá khoảng 4 giờ để đông cứng và lấy ra thưởng thức nhé.
      Đơn giản quá phải không. Chúc bạn thành công với món kem dâu tây nhé.
    Kem dâu Tây
    Kem dâu Tây
    Kem dâu tây
    Kem dâu tây
  4. Panna Cotta dâu tây thơm, mát là món tráng miệng khá tuyệt cho gia đình bạn vào những ngày hè với vị chua chua ngọt ngọt dâu tây cùng với vị kem ngậy. Bạn hãy thử làm công thức dưới đây nhé.

    Nguyên liệu: Kem tươi, đường, vani, socola trắng cắt nhỏ, gelatin, nước lạnh, whipping cream, dâu tây cắt nhỏ, nước.

    Cách chế biến:

    • Cho kem, vani và đường lên bếp đun nhỏ và khuấy liên tục đến khi sôi thì tắt bếp.
    • Cho whipping cream và socola trắng vào hỗn hợp vừa đun khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và socola tan hết lại tiếp tục cho gelatin vào khuấy.
    • Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào tủ lạnh.
    • Cho dâu tây vào xay nhuyễn và đun trên bếp nhỏ lửa rồi cho gelatin vào khuấy đều đến khi chúng hòa quyện với nhau
    • Sau khi panna cotta đông lạnh thì đổ hỗn hợp dâu tây vừa đun lên trên mặt khuôn rồi lại cho vào tủ lạnh lần hai.
    • Với 5 bước đơn giản bạn đã có panna cotta dâu tây ngon tuyệt rồi nhé.
    Panna Cotta dâu tây
    Panna Cotta dâu tây
    Panta Cotta dâu tây
    Panta Cotta dâu tây
  5. Mousse dâu tây cũng là một món ăn tráng miệng hấp dẫn và khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.


    Nguyên liệu: Dâu tây tươi, đường, nước, gelatin, kem tươi.


    Cách chế biến:

    • Dâu tây rửa sạch cắt là 4 bốn miếng nhỏ. Cho gelatin vào nước khuấy đều. Kem tươi đánh bông.
    • Cho dâu tây và đường trắng vào một cái nồi đun trên bếp nhỏ lửa đến khi tan đường thì cho gelatin vào đun cùng.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, để nguội rồi cho kem tươi đánh bông vào trộn đều.
    • Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra chia nhỏ vào các cốc thủy tinh rồi xếp 2,3 lát dâu tây thái mỏng lên trên mặt.
      Món Mousse dâu tây đã hoàn thành nhé.
    Mousse dâu tây
    Mousse dâu tây
    Mousse dâu tây
    Mousse dâu tây
  6. Bánh bông lan dâu tây kèm cốc trà vào buổi sáng sẽ làm cho ta có cảm giác khoan khoái và ấm cúng. Bạn đã bao giờ thử làm bánh bông lan dâu tây mà không cần lò vi sóng chưa? Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây nhé.

    Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà, dâu tây tươi, đường, nước cốt chanh, muối, nồi cơm điện, kem tươi.

    Cách chế biến:

    • Lót giấy nến ở đáy nồi cơm điện và cắm nóng nồi. Bột mì và bột ngô trộn lẫn, sữa và dầu ăn cho vào cùng một bát, trứng gà tách riêng 2 lòng, dâu tây thái nhỏ.
    • Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho muối và nước cốt chanh vào đánh đến khi bọt khí nhỏ lại tiếp tục cho đường vào đánh.
    • Khi trứng đặc lại như kem cho lòng đỏ trứng vào đánh đều đến mịn và bông thì dừng lại.
    • Tiếp tục cho dầu ăn, sữa đánh hòa quyện.
    • Sau đó cho bột vào từ từ đánh nhẹ để bọt khí không bị vỡ ra rồi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã lót giấy nến, bật chế độ nấu cơm và kiểm tra thấy bánh vàng và phồng tức là bánh đã chín.
    • Lấy bánh ra khỏi nồi cơm và để bánh nguội rồi cuộn bánh vào giấy nến để định hình bánh.
    • Đổ kem tươi đã đánh phủ kín mặt bánh và cho dâu tây đã cắt nhỏ vào rồi cuộn lại để trong ngăn mát khoảng nửa tiếng rồi đem ra thưởng thức bạn nhé.
    Bánh bông lan cuộn dâu tây
    Bánh bông lan cuộn dâu tây
    Bánh bông lan cuộn dâu tây
    Bánh bông lan cuộn dâu tây
  7. Kẹo dâu tây dẻo dai cũng là món ăn vặt khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.

    Nguyên liệu: Dâu tây, đường, bột gelatin, nước, khuôn.


    Cách chế biến:

    • Sơ chế nguyên liệu: dâu tây rửa sạch xay nhuyễn và lọc lấy nước.
    • Cho đường, bột gelatin, nước vào nước dâu tây vừa lọc trộn đều.
    • Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì bắt ra rồi vớt bọt và để nguội.
    • Cho bơ hoặc dầu ăn vào khuôn làm kẹo để chống dính rồi đổ hỗn hợp kẹo vào, sau đó cho chúng vào tủ lạnh là hoàn thành món kẹo dâu tây bạn nhé.
    Kẹo dâu tây
    Kẹo dâu tây
    kẹo dâu tây
    kẹo dâu tây
  8. Nhiều lúc bạn thèm ăn bánh quy mà cứ phải ra ngoài mua lại lo bánh không đảm bảo, nhà thì không có lò nướng. Sau đây là cách làm bánh quy dâu tây thơm ngon mà không cần lò nướng bạn nhé.

    Nguyên liệu: Đường, dâu tây tươi rửa sạch, bơ cắt hình vuông nhỏ, cake flour, sữa tươi, muối, bột dâu tây, bột nở.

    Cách chế biến:

    • Cho bột cake flour, bơ, muối trộn đều. Sau đó cho đường, bột nở, muối, bột dâu tây vào trộn cùng đến mịn.
    • Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột trên trộn khi hỗn hợp chuyển sang màu hồng đào.
    • Cho đường vào dâu tây tươi đã sơ chế trộn đều cho ngấm rồi trút vào hỗn hợp bột trên.
    • Trải giấy chống dính vào khay rồi đổ hỗn hợp vào và lót thêm một lớp giấy chống dính lên mặt rồi cho vào tủ lạnh.
    • Lấy một ít bột khô rải lên mâm làm bột áo rồi cho bột trong tủ lạnh ra sau 1 giờ lên.
    • Dùng khuôn kim loại hình hoa cắt bột thành từng miếng
    • Cho chảo chống dính lên bếp rồi đặt một lớp giấy chống dính vào và đặt bánh lên giấy. Bật bếp nhỏ nướng trong 20 phút đến khi bánh phồng lên thì lật mặt dưới và nướng tiếp đến khi bánh phồng đều và vàng là bánh chín rồi bạn nhé.


    Chúc bạn thành công!

    Bánh quy dâu tây
    Bánh quy dâu tây
    Bánh quy dâu tây [
    Bánh quy dâu tây [
  9. Muffin kem dâu tây là một món bánh vị dâu khá ngon. Nó được chế biến với công thức khá đơn giản dưới đây.

    Nguyên liệu: sữa, bơ, vani, hạnh nhân, trứng, bột mì, đường, bột nở, muối, dâu tây chín, pho mát.


    Cách chế biến:

    • Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch dâu và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.
    • Cho pho mát, đường, vani, trứng vào bát tô nhỏ trộn đều đến khi mịn.
    • Đun chảy bơ rồi cho vani, hạnh nhân, sữa khuấy đều đều bắt ra để cho nguội sau đó cho hỗn hợp kem trứng đảo cùng.
    • Cho bột mì, đường, bột nở, muối vào tô khác trộn đều rồi đổ bơ vừa nấu vào trộn cùng.
    • Cho giấy nến vào các khuôn bánh và múc hỗn hợp vào từng khuôn cùng dâu tây, sau đó rắc một chút đường lên trên mặt và đem nung ở 400 độ C đến khi bánh phồng thì cho ra.


    Chúc bạn thành công nhé.

    Muffin kem dâu tây
    Muffin kem dâu tây
    Muffin kem dâu tây
    Muffin kem dâu tây
  10. Một cách chế bánh tiramisu vô cùng đơn giản ngay tại nhà đấy. Bạn có muốn tự tay làm món bánh này không? Cùng tham khảo cách làm bánh tiramisu nhé!


    Nguyên liệu: Dâu tây 10 trái, nước cốt chanh 1 muỗng canh, đường trắng 60 gr, kem phô mai 90 gr, sữa chua 30 gr, bánh bông lan 4 miếng


    Cách chế biến:

    • Cho dâu tây tươi, 60 ml nước, 40g đường, 1/2 muỗng canh nước chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi lên.
    • Nấu sôi bắc xuống cho ra chén, nhúng bánh bông lan vào hỗn hợp.
    • Và ngâm một lúc sao cho bánh tan ngấm đều dâu. Chia làm 2 ly vì bánh có nhiều tầng.
    • Cho kem phô mai vào chén cùng 20g đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, sữa chua. Dùng cây đánh trứng đánh nhuyễn và bông hỗn hợp này lên.
    • Bây giờ tiến hành đổ khuôn thôi. Xếp xen kẽ 1 lớp dâu với 1 lớp kem như hình bên nhé. Nhớ là phải trát lớp mặt bằng phẳng
    • Cuối cùng là chỉ cần rắc một ít dâu tây cắt nhỏ lên trên rồi đem để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được rồi đấy.
    Tiramisu dâu tây
    Tiramisu dâu tây
    Tiramisu dâu tây
    Tiramisu dâu tây
  11. Salad bao giờ cũng là món ăn dễ làm và mát nhất trong mùa hè bởi có nhiều loại rau quả. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn tất cả chúng vào với nhau, bạn đã có thức ăn cho cả ngày. Cùng thực hiện với Cooky nhé!


    Nguyên liệu: Thịt xông khói 8 lát, Xà lách 50 gr, phô mai 180 gr (Blue Cheese), dưa leo 50 gr, dâu tây 12 trái, dầu olive 5 muỗng canh, giấm 2 muỗng canh, tiêu 1 muỗng cà phê, muối 1 muỗng cà phê, trái bơ 1 trái, hạt hồ đào 50 gr

    Cách chế biến:

    • Nướng hoặc chiên lại thịt xông khói tới khi ngả màu nâu.
    • Cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Pho mát cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Dâu tây rửa sạch, cắt làm tư. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Bơ cắt khối vuông.
    • Trộn dầu ô liu, giấm, muối và hạt tiêu vào với nhau. Cho tất cả rau xà lách, quả dâu tây, thịt ba chỉ, hạt hồ đào vào một bát lớn, đổ hỗn hợp dầu ô liu vào trộn đều. Món này ăn chơi hay ăn kèm với món nướng là ngon hết xảy!
    Salad dâu tây
    Salad dâu tây
    Salad dâu tây
    Salad dâu tây
  12. Mùa hè nóng nực khiến cơ thể bạn mất nước, khô da. Sẵn có dâu tây, dưa hấu ngoài vườn, bạn hãy trổ tài làm 1 ly sinh tố dưa hấu, dâu tây để đãi cả nhà nhé!

    Nguyên liệu: Dưa hấu 300 gr, dâu tây 8 trái, lá bạc hà 6 lá, sữa chua 2 hũ (có đường), nước dừa 50 ml, đường trắng 2 muỗng canh.


    Cách chế biến:

    • Dưa hấu gọt vỏ, cắt miếng, bỏ hạt. Dâu tây cắt bỏ cuống, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút. Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.
    • Tiếp theo, cho lần lượt dưa hấu, dâu tây, lá bạc hà, sữa chua, 50ml nước dừa, 2 muỗng canh đường trắng, đá viên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    • Cho thức uống ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức thôi nào. Nhìn là thấy mê rồi.
    Sinh tố dưa hấu dâu tây
    Sinh tố dưa hấu dâu tây
    Sinh tố dưa hấu dâu tây
    Sinh tố dưa hấu dâu tây
  13. Thỉnh thoảng bạn cũng muốn làm một món đồ ăn vặt ở nhà mà chưa nghĩ ra món gì. Hôm nay Toplist sẽ chia sẽ cho bạn công thức làm món thạch dâu trộn sữa chua cực ngon nhé!


    Nguyên liệu: Sữa tươi 100 gr, kem sữa tươi 120 gr, đường trắng 50 gr, sữa chua 60 gr, bột gelatine 6 gr, dâu tây 100 gr


    Cách chế biến:

    • Hòa bột galetin vào nước, đem đun sôi 3 phút là chín.
    • Bắc 1 nồi khác lên bếp, đổ sữa tươi, đường, sữa chua, kem tươi vào hòa cùng nhau, đun ấm trong khoảng 5 phút. Sau đó mình bắc ra để nguội.
    • Hỗn hợp nguội rồi thì rót ra lọ thủy tinh hoặc cốc chén đều được, để trong tủ lạnh cho mát.
    • Nghiền dâu tây bằng máy xay sinh tố, sau đó đổ nước galetine ở bước 1 vào cùng, thêm đường rồi trộn đều.
    • Sau đó đun chín hỗn hợp này trong 5 phút rồi để nguội. Khi sữa đông lại đem ra, đổ phần thạch dâu tây lên trên là xong. Có thể trang trí thêm dâu tây tươi và kem tươi cho thêm hấp dẫn nha.
    Thạch dâu trộn sữa chua
    Thạch dâu trộn sữa chua
    Thạch dâu trộn sữa chua
    Thạch dâu trộn sữa chua
  14. Dâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và công dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp kỳ diệu của nó. Chỉ từ những nguyên liệu và quy trình chế biến đơn giản, cách làm yaourt dâu dầm cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ cho mang đến cho cả gia đình bạn một thức uống tuyệt vời nhé.


    Nguyên liệu: Sữa chua 2 hộp, sữa tươi 220 gr, sữa đặc 3 muỗng cà phê, dâu tây 600 gr, nước cốt chanh 10 ml.


    Cách chế biến:

    • Dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo.
    • Chia dâu tây ra làm 2 phần đều nhau: Một phần cắt làm 2, phần còn lại có thể tỉa hoa, cắt làm 4 cho vừa ăn tùy thích, chia đều ra làm 4 phần;
    • Cho phần dâu tây đã cắt làm 2, 2 hộp sữa chua, 220ml sữa tươi, 3 muỗng cà phê sữa đặc có đường (nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm sữa đặc),10ml nước cốt chanh tươi, đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thành một hỗn hợp đồng nhất.
    • Chia đều hỗn hợp này ra ly thủy tinh đều nhau, cho phần dâu tây đã chia đều ra làm những phần bằng nhau.
    Yogurt dâu dầm
    Yogurt dâu dầm
    Yogurt dâu dầm
    Yogurt dâu dầm
  15. Kẹo hồ lô trái cây là món ăn vặt đường phố được chế biến từ nhiều loại hoa quả đa dạng - chẳng hạn như táo gai, dâu tây, nho, quýt,... Mang màu đỏ tươi đẹp mắt, kẹo hồ lô (tanghulu) còn được xem là biểu tượng của sự đoàn viên gia đình trong ngày đầu năm mới của người Hoa. Các bước thực hiện món tráng miệng này rất đơn giản. Trong đó, công đoạn quan trọng nhất là bước nấu nước đường caramen chuyển màu hổ phách đúng chuẩn để tẩm lên kẹo sẽ đạt chuẩn về màu sắc lẫn hương vị khi thưởng thức. Dịp cuối tuần, bạn có thể thực hiện nhanh kẹo hồ lô đủ vị để các bé ở nhà có thêm món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn và thú vị nhé.


    Nguyên liệu:

    • 2 cốc đường trắng
    • Nửa cốc siro ngô nhẹ
    • 1 cốc nước lọc
    • 450 gram dâu tây tươi (bỏ cuống hoặc giữ lại đều được, đem rửa sạch, phơi ráo)


    Cách chế biến:

    • Đợi dâu tây khô nước hoàn toàn thì xiên vào các que tre. Cho đường, nước lọc vào nồi vừa, bắc lên bếp, quấy đều tây và nấu cho đường tan. Sau đó, thêm siro bắp vào, không cần quấy, chỉnh lửa lên mức cao, nấu thêm 10 – 20 phút cho nước đường đạt khoảng 171 độ C.
    • Khi này, bạn tắt bếp, đặt nồi nước đường ngâm trong thau nước đá lớn.Khi nước đường ngưng sôi và sủi bọt, bạn lấy nồi ra ngoài.
    • Nhanh tay nhúng các xiên dâu tây vào nồi caramen, rồi đặt lên khay có lót giấy cho ráo nước đường và có thể thưởng thức ngay.
    Kẹo hồ lô dâu tây
    Kẹo hồ lô dâu tây
    Kẹo hồ lô dâu tây
    Kẹo hồ lô dâu tây
  16. Đang mùa dâu chín rộ, làm ngày món dâu lắc chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay, ăn rất nghiền. Chỉ cần vài thao tác thôi đã có món dâu lắc tuyệt ngon rồi nè.


    Nguyên liệu:

    • 300 gr dâu tươi
    • 1 muỗng canh muối tôm
    • 1 muỗng canh đường


    Cách chế biến:

    • Bước 1: Dâu tây khi chín rất ngon sẽ không quá chua, rửa qua nước muối loãng rửa lại cho sạch, để ráo.
    • Bước 2: Dâu cắt hai hoặc để nguyên trái tuỳ thích. Chuẩn bị muối tôm và đường cát.
    • Bước 3: Cho muối tôm và đường vào dâu rồi lắc đều (có thể nêm lại theo khẩu vị vừa ý nhé).
    • Bước 4: Cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh đợi thấm và mát mát ăn sẽ ngon hơn.


    Thành phẩm: Dâu tây lắc chua chua, cay cay ăn vặt rất ghiền

    Dâu tây lắc
    Dâu tây lắc
    Dâu tây lắc
    Dâu tây lắc
  17. Mứt dâu có vị chua nhẹ, có thể ăn với bánh mì hoặc dùng để pha nước giải khát cũng rất tuyệt. Vào buổi sáng bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị bánh mì và một hũ mứt dâu, sau đó bạn phết mứt dâu vào bánh mì và có thể thưởng thức ngay rồi, vừa ngon, tiện lợi lại đủ dinh dưỡng cho khởi đầu ngày mới. Tuy nhiên, với cách làm thông thường, mứt thường bảo quản với thời gian khá ngắn và dễ bị hư. Cách làm mứt dâu tây siêu dễ dưới đây lại có thể bảo quản cả năm không sợ bị hỏng nhé.


    Nguyên liệu:

    • 2 kg dâu chín
    • 1 kg đường cát
    • Hũ thủy tinh sạch có nắp đậy (đã tiệt trùng)


    Cách chế biến:

    • Bước 1: Dâu mua về rửa sạch, bỏ núm và bổ làm 4 rồi ướp với đường.
    • Bước 2: Sau khi đường tan hết, bắc nồi lên bếp luộc tới khi chín mềm
    • Bước 3: Vớt dâu ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua
    • Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp dâu vào một chiếc nồi sạch rồi sên nhỏ lửa thi thoảng đảo cho mứt không bị bén nồi.
    • Bước 5: Sên mứt tới khi sánh lại tùy độ đặc mong muốn, thông thường thời gian sẽ khoảng 1h đến 1,5h. Khi mứt nguội cho mứt vào hũ sẽ để ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 6 tháng tới 1 năm mà không hề cần chất bảo quản do thời gian đun mứt khá lâu.
    Mứt dâu
    Mứt dâu
    Mứt dâu
    Mứt dâu
  18. Sandwich là món ăn quen thuộc vào mỗi buổi sáng của nhiều người. Tuy nhiên, với món sandwich cuộn dâu tây thì lại có phần lạ lẫm đối với nhiều người.


    Nguyên liệu cần có:

    • 5 lát bánh mỳ sandwich
    • 10 quả dâu tây (có thể thay bằng loại trái cây khác)
    • 3 muỗng canh cream cheese
    • Ít sốt sô cô la
    • Bơ– Đường bột


    Nguyên liệu để áo bên ngoài bánh mỳ:

    • 2 quả trứng;
    • ½ muỗng canh đường;
    • 50ml sữa;
    • Mảnh quế nhỏ;– một ít muối


    Cách chế biến:

    • Bước 1: Dâu tây tôi bỏ cuống, bổ làm tư. Bánh mỳ cắt hết phần viền cứng.
    • Bước 2: Phết đều một lớp cream cheese lên lát bánh mỳ.
    • Bước 3: Phết một lớp mỏng sốt sô cô la và xếp dâu tây thành dải ở mép bánh rồi cuộn bánh lại.
    • Bước 4: Đập trứng ra bát, đánh tan đều cùng với các nguyên liệu áo bên ngoài vỏ bánh thành hỗn hợp mịn mượt. Sau đó lần lượt lăn đều cuốn bánh sandwich qua hỗn hợp thành lớp áo mỏng.
    • Bước 5: Làm nóng chảo với lớp dầu quết mỏng, cho từng cuốn bánh vào áp chảo. Khi đặt bạn nhớ đặt phần nếp gấp bánh úp xuống dưới để bánh không bị bung. Sau đó lăn đều cuộn bánh cho tròn đều rồi mới xếp cuốn bánh khác vào chảo.
    • Chiên bánh với lửa lớn, như vậy ở ngoài bánh sẽ giòn còn bên trong vẫn mềm và ngọt. Bánh đạt thành phẩm khi cuốn bánh còn nguyên không bị nát hay bung ra, màu bánh vàng ươm lấm tấm đường bột khá hấp dẫn.
    Sandwich cuộn dâu tây
    Sandwich cuộn dâu tây
    Sandwich cuộn dâu tây
    Sandwich cuộn dâu tây
  19. Màu đỏ luôn là màu may mắn để bắt đầu năm mới và sắc đỏ thắm, tươi tắn của KITKAT cùng dâu tây sẽ giúp bạn cảm nhận được sự ngọt ngào, may mắn.


    Nguyên liệu:

    • 20 trái dâu tây (bạn nên chọn dâu tây ngon, mọng nước)
    • 50gr chocolate đen
    • 4 thanh kitkat

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Nghiền nhỏ 4 thanh kitkat và cắt nhỏ chocolate.
    • Bước 2: Trộn đều kitkat với chocolate rồi đem chung cách thủy cho nóng chảy.
    • Bước 3: Rửa sạch dâu, thấm khô nhưng vẫn giữ nguyên phần cuống để trang trí.
    • Bước 4: Nhúng dâu vào hỗn hợp sô cô la kitkat và để ở nơi khô thoáng để lớp so co la cùng kitkat đông lại, bao bên ngoài trái dâu hoặc bạn cũng có thể thưởng thức rồi nhé!

    Với nguyên liệu chuẩn bị trước và những bước hướng dẫn làm kitkat dâu tây. Bạn đã có kitkat dâu tây cực ngon rồi.

    Kitkat dâu tây
    Kitkat dâu tây
    Kitkat dâu tây
    Kitkat dâu tây



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy