Top 9 món ăn chế biến từ dâu tây ngon nhất bạn nên thử làm

06-12-2016 9 1199 1 0 Báo lỗi

Dâu tây là thứ trái cây được dùng như một thứ gia vị mát, bổ cho những món ăn vặt như bánh, kem, sữa,... Bài viết này chia sẻ một số món ăn chế biến từ dâu tây vô cùng đơn giản và hấp dẫn.

1 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:23:13

Bánh kem dâu tây

Bánh kem dâu tây là món ăn với kem dâu và xốp rụm với vỏ bánh mì. Món ăn này thường được sử dụng vào bữa sáng cùng một cốc sữa tươi thì ngon tuyệt. Bạn hãy cùng tham khảo cách làm món bánh kem dâu tây nhé.
Nguyên liệu: bột mì, trứng, đường bột, bột ngô, vani, whipping cream, bơ, dâu tây tươi.
Cách chế biến: 
1. Đánh tan hỗn hợp trứng đến khi trứng bông.
2. Cho vani, bơ vào hỗn hợp trứng vừa đánh xong rồi tiếp tục đánh.
3. Trộn bột mì và bột ngô lại rồi lọc qua rây vào hỗn hợp vừa đánh xong trộn đều.
4. Cho hỗn hợp vừa trộn vào khay nướng đã lót giấy nến nướng ở 180 độ C trong 10 phút.
5. Đánh bông whipping cream và rửa dâu tây bằng nước muối loãng.
6. Cho lớp bơ mỏng vào lòng chiếc bát có hình thù yêu thích. Lấy bánh đã nướng chín ấn vào trong bát và cắt phần rìa bánh còn thừa quanh miệng bát. Sau đó cho một ít whipping cream đã đánh bông vào và dàn đều rồi xếp dâu tây lên.
7. Ta lại tiếp tục phủ lớp whipping cream lên và lại xếp dâu tây đến khi đầy bát thì dừng lại rồi xếp bánh còn thừa lên phía trên.
8. Ta úp ngược bánh lại để trong tủ đá khoảng 1 giờ rồi bỏ ra phết thêm whipping cream còn thừa lên bánh, trang trí dâu tây cắt vụn và thưởng thức thôi.
Không quá khó để làm món bánh kem dâu tây phải không. Chúc bạn thành công.
Bánh kem dâu tây

2 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:30:45

Thạch dâu tây

Thạch cũng là món ăn yêu thích không chỉ của trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng phải ngây ngất. Dưới đây là cách làm món thạch dâu tây mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu: dâu tây, bột gelatin, nước, đường, muối.
Cách chế biến:
1. Cho bột gelatin hòa với nước.
2. Dâu tây cắt cuống, rửa sạch rồi cho nước, muối vừa đủ vào dầm nát và lọc lấy nước dâu.
3. Đun nước dâu vừa chế biến khoảng 8 -10 phút rồi cho gelatin đã pha loãng vào đun cùng khoảng 15 phút thì bắt ra.
4. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn để trong ngăn đá cho đông lại.
Thạch dâu tây của bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Hãy lấy ra sau 2 giờ và cắt chúng thành những miếng vừa ăn để thưởng thức nhé.
Thạch dâu tây
3 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:31:17

Kem dâu tây

Kem dâu tây là món ăn khá hấp dẫn trong ngày hè. Bạn có thể tự làm cho mình món kem dâu tây đơn giản tại nhà theo cách dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Dâu tây tươi, sữa đặc, đường cát, khuôn làm kem.
Cách chế biến: 
1. Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch dâu tây và cắt nhỏ.
2. Cho quả dâu tây chưa cắt vào máy sinh tố xay nhuyễn với đường, sữa đặc theo sở thích ăn của mình.
3. Lấy những lát dâu tây đã cắt sẵn đặt vào khuôn làm kem rồi đổ hỗn hợp dâu tây xay vào cùng và đậy nắp.
4. Cho sản phẩm vào tủ đá khoảng 4 giờ để đông cứng và lấy ra thưởng thức nhé.
Đơn giản quá phải không. Chúc bạn thành công với món kem dâu tây nhé.
Kem dâu tây
4 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:32:00

Panna Cotta dâu tây

Panna Cotta dâu tây thơm, mát là món tráng miệng khá tuyệt cho gia đình bạn vào những ngày hè với vị chua chua ngọt ngọt dâu tây cùng với vị kem ngậy. Bạn hãy thử làm công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Kem tươi, đường, vani, socola trắng cắt nhỏ, gelatin, nước lạnh, whipping cream, dâu tây cắt nhỏ, nước.
Cách chế biến: 
1. Cho kem, vani và đường lên bếp đun nhỏ và khuấy liên tục đến khi sôi thì tắt bếp.
2. Cho whipping cream và socola trắng vào hỗn hợp vừa đun khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và socola tan hết lại tiếp tục cho gelatin vào khuấy.
3. Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào tủ lạnh. 
4. Cho dâu tây vào xay nhuyễn và đun trên bếp nhỏ lửa rồi cho gelatin vào khuấy đều đến khi chúng hòa quyện với nhau.
5. Sau khi panna cotta đông lạnh thì đổ hỗn hợp dâu tây vừa đun lên trên mặt khuôn rồi lại cho vào tủ lạnh lần hai.
Với 5 bước đơn giản bạn đã có panna cotta dâu tây ngon tuyệt rồi nhé.
Panna Cotta dâu tây
Panna Cotta dâu tây
5 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:32:26

Mousse dâu tây

Mousse dâu tây cũng là một món ăn tráng miệng hấp dẫn và khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Dâu tây tươi, đường, nước, gelatin, kem tươi. 
Cách chế biến:
1. Dâu tây rửa sạch cắt là 4 bốn miếng nhỏ. Cho gelatin vào nước khuấy đều. Kem tươi đánh bông.
2. Cho dâu tây và đường trắng vào một cái nồi đun trên bếp nhỏ lửa đến khi tan đường thì cho gelatin vào đun cùng.
3. Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, để nguội rồi cho kem tươi đánh bông vào trộn đều.
4. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra chia nhỏ vào các cốc thủy tinh rồi xếp 2,3 lát dâu tây thái mỏng lên trên mặt.
Món Mousse dâu tây đã hoàn thành nhé.
Mousse dâu tây
6 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:33:15

Bánh bông lan cuộn dâu tây

Bánh bông lan dâu tây kèm cốc trà vào buổi sáng sẽ làm cho ta có cảm giác khoan khoái và ấm cúng. Bạn đã bao giờ thử làm bánh bông lan dâu tây mà không cần lò vi sóng chưa? Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà, dâu tây tươi, đường, nước cốt chanh, muối, nồi cơm điện, kem tươi.
Cách chế biến: 
1. Lót giấy nến ở đáy nồi cơm điện và cắm nóng nồi. Bột mì và bột ngô trộn lẫn, sữa và dầu ăn cho vào cùng một bát, trứng gà tách riêng 2 lòng, dâu tây thái nhỏ.
2. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho muối và nước cốt chanh vào đánh đến khi bọt khí nhỏ lại tiếp tục cho đường vào đánh.
3. Khi trứng đặc lại như kem cho lòng đỏ trứng vào đánh đều đến mịn và bông thì dừng lại.
4. Tiếp tục cho dầu ăn, sữa đánh hòa quyện.
5. Sau đó cho bột vào từ từ đánh nhẹ để bọt khí không bị vỡ ra rồi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã lót giấy nến, bật chế độ nấu cơm và kiểm tra thấy bánh vàng và phồng tức là bánh đã chín.
6. Lấy bánh ra khỏi nồi cơm và để bánh nguội rồi cuộn bánh vào giấy nến để định hình bánh. 
7. Đổ kem tươi đã đánh phủ kín mặt bánh và cho dâu tây đã cắt nhỏ vào rồi cuộn lại để trong ngăn mát khoảng nửa tiếng rồi đem ra thưởng thức bạn nhé.
Bánh bông lan cuộn dâu tây
7 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:33:44

Kẹo dâu tây

Kẹo dâu tây dẻo dai cũng là món ăn vặt khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Dâu tây, đường, bột gelatin, nước, khuôn.
Cách chế biến: 
1. Sơ chế nguyên liệu: dâu tây rửa sạch xay nhuyễn và lọc lấy nước.
2. Cho đường, bột gelatin, nước vào nước dâu tây vừa lọc trộn đều.
3. Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì bắt ra rồi vớt bọt và để nguội.
4. Cho bơ hoặc dầu ăn vào khuôn làm kẹo để chống dính rồi đổ hỗn hợp kẹo vào, sau đó cho chúng vào tủ lạnh là hoàn thành món kẹo dâu tây bạn nhé.

Kẹo dâu tây
8 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:34:01

Bánh quy dâu tây

Nhiều lúc bạn thèm ăn bánh quy mà cứ phải ra ngoài mua lại lo bánh không đảm bảo, nhà thì không có lò nướng. Sau đây là cách làm bánh quy dâu tây thơm ngon mà không cần lò nướng bạn nhé.
Nguyên liệu: Đường, dâu tây tươi rửa sạch, bơ cắt hình vuông nhỏ, cake flour, sữa tươi, muối, bột dâu tây, bột nở.
Cách chế biến: 
1. Cho bột cake flour, bơ, muối trộn đều. Sau đó cho đường, bột nở, muối, bột dâu tây vào trộn cùng đến mịn.
2. Cho sữa tươi vào hỗn hợp bột trên trộn khi hỗn hợp chuyển sang màu hồng đào.
3. Cho đường vào dâu tây tươi đã sơ chế trộn đều cho ngấm rồi trút vào hỗn hợp bột trên.
4. Trải giấy chống dính vào khay rồi đổ hỗn hợp vào và lót thêm một lớp giấy chống dính lên mặt rồi cho vào tủ lạnh.
5. Lấy một ít bột khô rải lên mâm làm bột áo rồi cho bột trong tủ lạnh ra sau 1 giờ lên.
6. Dùng khuôn kim loại hình hoa cắt bột thành từng miếng.
7. Cho chảo chống dính lên bếp rồi đặt một lớp giấy chống dính vào và đặt bánh lên giấy. Bật bếp nhỏ nướng trong 20 phút đến khi bánh phồng lên thì lật mặt dưới và nướng tiếp đến khi bánh phồng đều và vàng là bánh chín rồi bạn nhé.
Chúc bạn thành công!
Bánh quy dâu tây
9 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi 2016-12-03 22:34:40

Muffin kem dâu tây

Muffin kem dâu tây là một món bánh vị dâu khá ngon. Nó được chế biến với công thức khá đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu: sữa, bơ, vani, hạnh nhân, trứng, bột mì, đường, bột nở, muối, dâu tây chín, pho mát.
Cách chế biến: 
1. Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch dâu và cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ.
2. Cho pho mát, đường, vani, trứng vào bát tô nhỏ trộn đều đến khi mịn.
3. Đun chảy bơ rồi cho vani, hạnh nhân, sữa khuấy đều đều bắt ra để cho nguội sau đó cho hỗn hợp kem trứng đảo cùng.
4. Cho bột mì, đường, bột nở, muối vào tô khác trộn đều rồi đổ bơ vừa nấu vào trộn cùng.
5. Cho giấy nến vào các khuôn bánh và múc hỗn hợp vào từng khuôn cùng dâu tây, sau đó rắc một chút đường lên trên mặt và đem nung ở 400 độ C đến khi bánh phồng thì cho ra.
Chúc bạn thành công nhé.
Muffin kem dâu tây




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng