Salad dâu tây
Salad bao giờ cũng là món ăn dễ làm và mát nhất trong mùa hè bởi có nhiều loại rau quả. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và trộn tất cả chúng vào với nhau, bạn đã có thức ăn cho cả ngày. Cùng thực hiện với Cooky nhé!
Nguyên liệu: Thịt xông khói 8 lát, Xà lách 50 gr, phô mai 180 gr (Blue Cheese), dưa leo 50 gr, dâu tây 12 trái, dầu olive 5 muỗng canh, giấm 2 muỗng canh, tiêu 1 muỗng cà phê, muối 1 muỗng cà phê, trái bơ 1 trái, hạt hồ đào 50 gr
Cách chế biến:
- Nướng hoặc chiên lại thịt xông khói tới khi ngả màu nâu.
- Cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Pho mát cắt thành từng miếng nhỏ.
- Dâu tây rửa sạch, cắt làm tư. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Bơ cắt khối vuông.
- Trộn dầu ô liu, giấm, muối và hạt tiêu vào với nhau. Cho tất cả rau xà lách, quả dâu tây, thịt ba chỉ, hạt hồ đào vào một bát lớn, đổ hỗn hợp dầu ô liu vào trộn đều. Món này ăn chơi hay ăn kèm với món nướng là ngon hết xảy!