Yogurt dâu dầm
Dâu tây là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và công dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp kỳ diệu của nó. Chỉ từ những nguyên liệu và quy trình chế biến đơn giản, cách làm yaourt dâu dầm cực kỳ hấp dẫn dưới đây sẽ cho mang đến cho cả gia đình bạn một thức uống tuyệt vời nhé.
Nguyên liệu: Sữa chua 2 hộp, sữa tươi 220 gr, sữa đặc 3 muỗng cà phê, dâu tây 600 gr, nước cốt chanh 10 ml.
Cách chế biến:
- Dâu tây cắt bỏ cuống, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút, cho ra rổ, để ráo.
- Chia dâu tây ra làm 2 phần đều nhau: Một phần cắt làm 2, phần còn lại có thể tỉa hoa, cắt làm 4 cho vừa ăn tùy thích, chia đều ra làm 4 phần;
- Cho phần dâu tây đã cắt làm 2, 2 hộp sữa chua, 220ml sữa tươi, 3 muỗng cà phê sữa đặc có đường (nếu bạn muốn ăn ngọt thì cho thêm sữa đặc),10ml nước cốt chanh tươi, đá bào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Chia đều hỗn hợp này ra ly thủy tinh đều nhau, cho phần dâu tây đã chia đều ra làm những phần bằng nhau.