Panna Cotta dâu tây
Panna Cotta dâu tây thơm, mát là món tráng miệng khá tuyệt cho gia đình bạn vào những ngày hè với vị chua chua ngọt ngọt dâu tây cùng với vị kem ngậy. Bạn hãy thử làm công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Kem tươi, đường, vani, socola trắng cắt nhỏ, gelatin, nước lạnh, whipping cream, dâu tây cắt nhỏ, nước.
Cách chế biến:
- Cho kem, vani và đường lên bếp đun nhỏ và khuấy liên tục đến khi sôi thì tắt bếp.
- Cho whipping cream và socola trắng vào hỗn hợp vừa đun khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và socola tan hết lại tiếp tục cho gelatin vào khuấy.
- Sau khi hỗn hợp hòa quyện thì đổ hỗn hợp ra khuôn và cho vào tủ lạnh.
- Cho dâu tây vào xay nhuyễn và đun trên bếp nhỏ lửa rồi cho gelatin vào khuấy đều đến khi chúng hòa quyện với nhau
- Sau khi panna cotta đông lạnh thì đổ hỗn hợp dâu tây vừa đun lên trên mặt khuôn rồi lại cho vào tủ lạnh lần hai.
- Với 5 bước đơn giản bạn đã có panna cotta dâu tây ngon tuyệt rồi nhé.