Mứt dâu tây

Mứt dâu có vị chua nhẹ, có thể ăn với bánh mì hoặc dùng để pha nước giải khát cũng rất tuyệt. Vào buổi sáng bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị bánh mì và một hũ mứt dâu, sau đó bạn phết mứt dâu vào bánh mì và có thể thưởng thức ngay rồi, vừa ngon, tiện lợi lại đủ dinh dưỡng cho khởi đầu ngày mới. Tuy nhiên, với cách làm thông thường, mứt thường bảo quản với thời gian khá ngắn và dễ bị hư. Cách làm mứt dâu tây siêu dễ dưới đây lại có thể bảo quản cả năm không sợ bị hỏng nhé.


Nguyên liệu:

  • 2 kg dâu chín
  • 1 kg đường cát
  • Hũ thủy tinh sạch có nắp đậy (đã tiệt trùng)


Cách chế biến:

  • Bước 1: Dâu mua về rửa sạch, bỏ núm và bổ làm 4 rồi ướp với đường.
  • Bước 2: Sau khi đường tan hết, bắc nồi lên bếp luộc tới khi chín mềm
  • Bước 3: Vớt dâu ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua
  • Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp dâu vào một chiếc nồi sạch rồi sên nhỏ lửa thi thoảng đảo cho mứt không bị bén nồi.
  • Bước 5: Sên mứt tới khi sánh lại tùy độ đặc mong muốn, thông thường thời gian sẽ khoảng 1h đến 1,5h. Khi mứt nguội cho mứt vào hũ sẽ để ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 6 tháng tới 1 năm mà không hề cần chất bảo quản do thời gian đun mứt khá lâu.
Mứt dâu
Mứt dâu
Mứt dâu
Mứt dâu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy