Sandwich cuộn dâu tây
Sandwich là món ăn quen thuộc vào mỗi buổi sáng của nhiều người. Tuy nhiên, với món sandwich cuộn dâu tây thì lại có phần lạ lẫm đối với nhiều người.
Nguyên liệu cần có:
- 5 lát bánh mỳ sandwich
- 10 quả dâu tây (có thể thay bằng loại trái cây khác)
- 3 muỗng canh cream cheese
- Ít sốt sô cô la
- Bơ– Đường bột
Nguyên liệu để áo bên ngoài bánh mỳ:
- 2 quả trứng;
- ½ muỗng canh đường;
- 50ml sữa;
- Mảnh quế nhỏ;– một ít muối
Cách chế biến:
- Bước 1: Dâu tây tôi bỏ cuống, bổ làm tư. Bánh mỳ cắt hết phần viền cứng.
- Bước 2: Phết đều một lớp cream cheese lên lát bánh mỳ.
- Bước 3: Phết một lớp mỏng sốt sô cô la và xếp dâu tây thành dải ở mép bánh rồi cuộn bánh lại.
- Bước 4: Đập trứng ra bát, đánh tan đều cùng với các nguyên liệu áo bên ngoài vỏ bánh thành hỗn hợp mịn mượt. Sau đó lần lượt lăn đều cuốn bánh sandwich qua hỗn hợp thành lớp áo mỏng.
- Bước 5: Làm nóng chảo với lớp dầu quết mỏng, cho từng cuốn bánh vào áp chảo. Khi đặt bạn nhớ đặt phần nếp gấp bánh úp xuống dưới để bánh không bị bung. Sau đó lăn đều cuộn bánh cho tròn đều rồi mới xếp cuốn bánh khác vào chảo.
- Chiên bánh với lửa lớn, như vậy ở ngoài bánh sẽ giòn còn bên trong vẫn mềm và ngọt. Bánh đạt thành phẩm khi cuốn bánh còn nguyên không bị nát hay bung ra, màu bánh vàng ươm lấm tấm đường bột khá hấp dẫn.