Bánh bông lan cuộn dâu tây
Bánh bông lan dâu tây kèm cốc trà vào buổi sáng sẽ làm cho ta có cảm giác khoan khoái và ấm cúng. Bạn đã bao giờ thử làm bánh bông lan dâu tây mà không cần lò vi sóng chưa? Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Bột mì, bột ngô, dầu ăn, sữa tươi không đường, trứng gà, dâu tây tươi, đường, nước cốt chanh, muối, nồi cơm điện, kem tươi.
Cách chế biến:
- Lót giấy nến ở đáy nồi cơm điện và cắm nóng nồi. Bột mì và bột ngô trộn lẫn, sữa và dầu ăn cho vào cùng một bát, trứng gà tách riêng 2 lòng, dâu tây thái nhỏ.
- Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt rồi cho muối và nước cốt chanh vào đánh đến khi bọt khí nhỏ lại tiếp tục cho đường vào đánh.
- Khi trứng đặc lại như kem cho lòng đỏ trứng vào đánh đều đến mịn và bông thì dừng lại.
- Tiếp tục cho dầu ăn, sữa đánh hòa quyện.
- Sau đó cho bột vào từ từ đánh nhẹ để bọt khí không bị vỡ ra rồi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã lót giấy nến, bật chế độ nấu cơm và kiểm tra thấy bánh vàng và phồng tức là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra khỏi nồi cơm và để bánh nguội rồi cuộn bánh vào giấy nến để định hình bánh.
- Đổ kem tươi đã đánh phủ kín mặt bánh và cho dâu tây đã cắt nhỏ vào rồi cuộn lại để trong ngăn mát khoảng nửa tiếng rồi đem ra thưởng thức bạn nhé.