Kẹo dâu tây
Kẹo dâu tây dẻo dai cũng là món ăn vặt khá dễ làm. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu: Dâu tây, đường, bột gelatin, nước, khuôn.
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: dâu tây rửa sạch xay nhuyễn và lọc lấy nước.
- Cho đường, bột gelatin, nước vào nước dâu tây vừa lọc trộn đều.
- Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn thì bắt ra rồi vớt bọt và để nguội.
- Cho bơ hoặc dầu ăn vào khuôn làm kẹo để chống dính rồi đổ hỗn hợp kẹo vào, sau đó cho chúng vào tủ lạnh là hoàn thành món kẹo dâu tây bạn nhé.