Thạch dâu tây
Thạch cũng là món ăn yêu thích không chỉ của trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng phải ngây ngất. Dưới đây là cách làm món thạch dâu tây mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu: Dâu tây, bột gelatin, nước, đường, muối.
Cách chế biến:
- Cho bột gelatin hòa với nước.
- Dâu tây cắt cuống, rửa sạch rồi cho nước, muối vừa đủ vào dầm nát và lọc lấy nước dâu.
- Đun nước dâu vừa chế biến khoảng 8 -10 phút rồi cho gelatin đã pha loãng vào đun cùng khoảng 15 phút thì bắt ra.
- Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn để trong ngăn đá cho đông lại.
Thạch dâu tây của bạn đã hoàn thành xong rồi đó. Hãy lấy ra sau 2 giờ và cắt chúng thành những miếng vừa ăn để thưởng thức nhé.