Dâu tây lắc
Đang mùa dâu chín rộ, làm ngày món dâu lắc chua chua ngọt ngọt mặn mặn cay cay, ăn rất nghiền. Chỉ cần vài thao tác thôi đã có món dâu lắc tuyệt ngon rồi nè.
Nguyên liệu:
- 300 gr dâu tươi
- 1 muỗng canh muối tôm
- 1 muỗng canh đường
Cách chế biến:
- Bước 1: Dâu tây khi chín rất ngon sẽ không quá chua, rửa qua nước muối loãng rửa lại cho sạch, để ráo.
- Bước 2: Dâu cắt hai hoặc để nguyên trái tuỳ thích. Chuẩn bị muối tôm và đường cát.
- Bước 3: Cho muối tôm và đường vào dâu rồi lắc đều (có thể nêm lại theo khẩu vị vừa ý nhé).
- Bước 4: Cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh đợi thấm và mát mát ăn sẽ ngon hơn.
Thành phẩm: Dâu tây lắc chua chua, cay cay ăn vặt rất ghiền