Thịt trâu xào hành tây
Top 7 trong Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt trâu 300 gr
- Hành tây 1 củ
- Tỏi 2 củ
- Gừng 1/3 củ
- Hành lá 5 nhánh
- Ớt 1 trái
- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
- Muối 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1.5 muỗng canh
Cách làm:
- Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chuẩn bị một thau nước, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào pha loãng rồi đem 300gr thịt trâu ngâm trong đó khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
- Tiếp đến, đặt thịt lên thớt, dùng dao thái mỏng thành những lát vừa ăn theo chiều ngang của thớ thịt rồi cho vào tô.
- 2 củ tỏi bạn đem đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Tương tự như vậy, bạn cũng đem 1/3 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ.
- Hành tây lột vỏ rồi dùng dao cắt thành hình múi cau.
- 5 nhánh hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.