Thịt trâu xào cần tây
Top 2 trong Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt trâu 200 gr
- Cần tây 100 gr
- Gừng 1 củ
- Tỏi 5 tép
- Ớt sừng 1 trái
- Dầu ăn 3 muỗng cà phê
- Bột canh 1/2 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Thịt trâu sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước, sau đó chà xát thịt với 1 ít muối hoặc 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 - 3 phút rồi mang đi rửa lại cho thật sạch.
- Bạn để thịt trâu ráo nước rồi cắt thành từng lát vừa ăn.
- Bạn cạo sạch vỏ gừng, lột vỏ tỏi rồi băm nhuyễn hai nguyên liệu.
- Cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Ớt cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng.
- Bạn ướp thịt trâu với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 phần gừng tỏi băm trong 15 phút để thịt trâu thấm đều gia vị.
- Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho phần gừng tỏi còn lại vào và phi vàng. Khi gừng tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt trâu vào xào đến khi thịt săn lại.
- Sau đó, bạn cho cần tây vào xào đến khi cần chín trên lửa lớn. Cuối cùng, bạn cho ớt sừng vào xào cùng, nêm nếm với 1 muỗng cà phê nước mắm rồi xào thêm 2 phút nữa và tắt bếp.