Thịt trâu xào khế
Top 5 trong Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt trâu 500 gr
- Khế chua 4 quả
- Tỏi 1 củ
- Gừng 1 nhánh
- Dầu hào 1 thìa
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu,...
Cách làm:
- Thịt trâu xát muối hạt, rửa sạch lại với nước. Sau đó thái thịt trâu lát mỏng vừa miệng.
- Tiếp đó, ướp thịt trâu với gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.
- Khế rửa sạch, cắt bỏ các diềm, thái ngang quả thành các miếng mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào đợi nóng sau đó cho tỏi vào phi đến vàng thơm. Tiếp theo, cho thịt trâu vào đảo với lửa lớn trong vòng2 phút. Sau đó cho khế đã thái vào đảo đều tay.
- Nêm nếm cho vừa miệng, khi thấy thịt trở màu chín đều thì thả hành lá vào và tắt bếp. Sau đó trút thịt trâu ra dĩa và trang trí cho bắt mắt.