Thịt trâu xào lá tỏi
Top 8 trong Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- Thịt trâu: 300 gram
- Lá tỏi: 1 bó
- Ớt sừng: 1 quả chín
- Các loại gia vị: Mì chính, muối, tiêu…
Cách làm:
- Thịt trâu đem rửa sạch rồi thái lát. Ướp thịt trâu với một chút muối, tỏi băm, mì chính và tiêu xay trong vòng 10 phút.
- Sơ chế lá tỏi: Trong lúc chờ ướp thịt trâu, các bạn đem tỏi rửa sạch, thái thành từng khúc, riêng phần gốc thì chẻ nhỏ.
- Ớt sừng rửa sạch rồi đem thái lát.
- Các bạn đun nóng chảo rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đun đến khi thấy dầu hơi nóng già thì cho phần cuống tỏi vào xào trước.
- Tiếp theo cho thịt trâu vào xào nhanh tay, cho đến khi thịt trâu vừa chín tới thì cho lá tỏi vào xào cùng.
- Vừa xào vừa nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc thịt trâu ra đĩa, rắc thêm vài lát ớt và vài cọng rau mùi lên lên để món ăn dậy mùi và đẹp mắt hơn.