Thịt trâu xào lá lốt
Top 6 trong Top 8 Cách chế biến thịt trâu xào ngon nhất
Nguyên liệu:
- 1 củ hành tây
- 2 củ tỏi
- 300g trịt trâu
- 2 bó lá lốt
- Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm ngon
Cách làm:
- Mang lá lốt đi rửa qua nước cho thật sạch, lá lốt có cuống cho nên bạn hãy lấy dao cắt bỏ phần này đi để món ăn ngon hơn, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ (cắt sao cho kích thước lá tầm 1cm).
- Bóc sạch vỏ tỏi, băm hoặc giã nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau.
- Thái thành từng miếng mỏng, các bạn thái thịt bò như thế nào thì hãy thái thịt trâu như thế. Lưu ý: không nên thái dọc thớ thịt mà hãy thái ngang thớ thịt. Làm như vậy sẽ dễ ăn hơn.
- Tẩm ướp gia vị: Đây là khâu rất quan trọng quyết định hương vị thịt. Thịt trâu vào một bát lớn, thêm tỏi (chỉ cho một nửa thôi nhé), hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Thời gian ướp từ 5 – 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bật lửa lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì mới cho tỏi còn lại vào đảo đều, đợi có mùi thơm thì đưa thịt trâu đã được ướp ở trên vào xào, nhớ đảo thật đều và nhanh tay. Chúng ta sẽ xào cho đến khi nào bạn cảm thấy thịt trâu đã tái (chừng 5 phút) thì tắt bếp, đổ thịt trâu ra bát.
- Đưa hành tây đã chuẩn bị vào xào cho đến khi chín tái.
- Đưa thịt trâu đã xào tái ở trên cùng lá lốt vào đảo đều khoảng 2 phút.
- Cuối cùng, khi thịt đã chín hẳn, tắt bếp, trình bày lên đĩa.