Ốc móng tay xào rau muống
Món ăn đầy hấp dẫn lạ miệng hy vọng sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị thơm ngon và góp phần tăng thêm bầu không khí trong từng bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc rửa qua với nước muối
- 1 bó rau muống nhặt, rửa sạch
- 2 quả ớt sừng cắt nhỏ ngâm với nước mắm
- 10 gram lạc rang giã nhỏ
- 1 ít gia vị mắm, hạt nêm, bột ngọt
- 1 ít hành băm, tỏi băm
Cách làm:
- Bước 1: Đun sôi nước sau đó cho ốc vào luộc qua rồi vớt ra để nguội
- Bước 2: Tách thịt ốc ra rồi ướp với gia vị khoảng 10 - 15 phút
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi cho ốc vào xào đến khi thơm thì vớt ra bát
- Bước 4: Phi tỏi thơm rồi xào rau với lửa to, khi rau chín ta cho ốc vào đảo đều cùng gia vị đến khi chín
- Bước 5: Cho ốc ra đĩa rắc lạc lên là hoàn thành xong món ốc móng tay xào rau muống