Ốc khế nướng muối ớt

Ốc khế là một loài ốc biển, có hình dáng trung bình, các khía ngoài vỏ ốc giống khía của trái khế và to bằng nắm tay người lớn. Ở nước ta, ốc phân bố nhiều dọc theo ven biển các tỉnh miền Trung như Phan Thiết, Quy Nhơn... Ốc có thịt thơm, giòn và ngọt tự nhiên.


Nguyên liệu:

  • 500g ốc khế đã qua sơ chế
  • 1 muỗng canh muối ớt


Cách làm:

  • Bước 1: Sau khi rửa ốc lại thật sạch, bạn mang đi luộc sơ và để ráo nước
  • Bước 2: Xóc ốc với phần muối ớt trong thố và để khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Mang ốc đi nướng trên than hồng đến khi ngửi được mùi thơm là được.

Ốc khế muối ớt
Ốc khế muối ớt
Ốc khế muối ớt
Ốc khế muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy