Ốc mút
Ốc hút hay ốc mút là tên gọi dùng để chỉ loại ốc len rất ngon, nhưng lại ít nơi bán. Các quán thường nhập về cả bao tải to ốc len, được bắt ở vùng ven biển Thanh Hóa và nuôi ở một số nơi. Để có được nguyên liệu đảm bảo chất lượng thì sau khi mua về, ốc sẽ ngâm trong chậu nước to cùng ớt tươi khoảng 1 - 2 hôm cho ốc nhả hết bùn. Sau khi rửa sạch, vớt ốc lên người ta đem phơi dưới nắng nhẹ để mùi bùn trong ốc bay ra.
Chùa Thanh Hà, phố Bến Ngự là địa chỉ quen thuộc của những thực khách trót mê mẩn món ốc hút và các món từ ốc. Vị đậm đà của ốc được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng, cùng mùi sả ớt thơm nức mũi sẽ là một trải nghiệm khó quên với những ai mới thưởng thức lần đầu. Vị cay nồng đằm thắm của món ăn sẽ khiến bạn bị “xúc động” phần nào.