Bánh cuốn
Bánh cuốn là món ăn sáng và bữa lỡ của người dân xứ Thanh. Với những miếng bánh ướt mềm mịn, nóng hổi được cuốn thêm chút mộc nhĩ, thịt băm. Khi ăn bạn cho thêm ít chả, bên trên rắc thêm hành khô, rau sống thơm nức mũi. Thử hỏi làm sao mà ai kìm lòng được đây? Với du khách khi đến đây thì càng không thể bỏ lỡ qua món bánh cuốn ở xứ Thanh được.
Bánh cuốn Thanh Hóa có vị mềm, dai của bột và thơm của thịt, mộc nhĩ cùng với hành khô giòn tan. Chúng ta có thể thưởng thức một đĩa bánh cuốn ngon, rẻ ở khắp nơi trong thành phố. Bột làm bánh từ thứ gạo dẻo thơm, nên kể cả khi nguội bánh vẫn ngon như thường. Người Thanh Hóa thường ăn bánh cuốn buổi sáng. Nếu muốn ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn có thể ghé đường Tống Duy Tân, Trần Phú, Lê Quý Đôn…