Okonomiyaki, Nhật Bản
Top 3 trong Top 20 Loại bánh pizza ngon nhất thế giới
Okonomiyaki thường được gọi là bánh xèo Nhật Bản. Loại bánh hấp dẫn này là sự kết hợp giữa nguyên liệu bản địa trong kiểu dáng của chiếc pizza cổ điển. Bột được nướng trực tiếp trên bếp, tùy thuộc vào từng vùng và sở thích của người ăn mà có thể cho thêm bất kỳ loại topping nào (như hành tây, thịt heo, bạch tuộc, mực, tôm, rau, phô mai…)
Phần đế được làm từ những sợi mì đan xen làm từ bột, đường, men, khoai nghiền, bắp cải hoặc trứng. Sự khác biệt tạo nên nét hấp dẫn trong mỗi chiếc Pizza kiểu Nhật là sốt Okonomiyaki và những miếng vụn cá ngừ khô bên trên.