Thịt lợn
Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 100g, sâm Cao ly 10g, a giao 12g.
Cách chế biến: Sâm Cao ly rửa sạch, thái phiến. A giao thái vụn, thịt lợn rửa sạch, thái miếng. Tất cả cho vào bát, chế đủ nước rồi đem hầm cách thủy chừng 2-3 giờ là được, chế thêm gia vị, ăn nóng.
Công dụng: Bổ dưỡng khí huyết, an thai dưỡng thai. Dùng thích hợp cho thai phụ bị động thai thể trạng mệt mỏi, thiếu máu, hình thể gầy yếu, sắc mặt nhợt nhạt, ngại hoạt động, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt, lưng đau gối mỏi...Những trường hợp đang sốt do cảm mạo hoặc có chứng mình nóng bứt rứt khó chịu, mắt và da chuyển màu vàng thì không nên dùng bài này.
Cách chế biến: Sâm Cao ly rửa sạch, thái phiến. A giao thái vụn, thịt lợn rửa sạch, thái miếng. Tất cả cho vào bát, chế đủ nước rồi đem hầm cách thủy chừng 2-3 giờ là được, chế thêm gia vị, ăn nóng.
Công dụng: Bổ dưỡng khí huyết, an thai dưỡng thai. Dùng thích hợp cho thai phụ bị động thai thể trạng mệt mỏi, thiếu máu, hình thể gầy yếu, sắc mặt nhợt nhạt, ngại hoạt động, âm đạo ra huyết lượng ít sắc nhợt, lưng đau gối mỏi...Những trường hợp đang sốt do cảm mạo hoặc có chứng mình nóng bứt rứt khó chịu, mắt và da chuyển màu vàng thì không nên dùng bài này.