Ớt
Không cần phải bàn cải nhiều khi ớt có mặt trong danh sách những loại thực phẩm nên ăn vào mùa đông. Ớt không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm ngon miệng mà còn có công dụng đốt nóng, sưởi ấm cơ thể trong những ngày mưa lạnh.
Ớt là thực phẩm dùng ăn hàng ngày có chứa một hợp chất gọi là capsaicin, làm cho bạn thấy cay và làm nóng ran cả người, có lẽ khá phù hợp vào mùa đông lạnh. Chất capsaicin có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và chống lại sự tích tụ của chất béo. Theo kết quả một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu động vật ở Hàn Quốc, khi kết hợp với một chế độ ăn giàu chất béo, capsaicin cho thấy giúp làm giảm trọng lượng cơ thể khoảng 8%.Khi thời tiết trở lạnh, mọi người thường dùng những thực phẩm nóng và cay để giữ ấm cho cơ thể và giúp chống lại bệnh tật, và là một nhu cầu không thể thiếu của mọi gia đình vào mùa đông giá rét.
Ngoài ra tính năng cay nóng của ớt còn giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể, hỗ trợ việc giảm cân. Ăn những món ăn có thêm gia vị ớt vào những ngày này sẽ giúp phòng chống cảm lạnh, ngăn chặn các bệnh cảm cúm, sổ mũi.