Tỏi
Tỏi là gia vị quen thuộc thường dùng trong chế biến món ăn. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin, giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm huyết áp cao và nhiều bệnh khác liên quan đến tim mạch.
Từ thời xa xưa con người đã biết dùng tỏi để phòng và chữa bệnh, tỏi có tính sát trùng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh cảm lạnh, cảm cúm và ho. Chìa khóa cho tác dụng của tỏi đó là allicin, một cực tốt cho sức khỏe.. Loại thực phẩm này còn giúp cơ thể sản xuất interferon (một chất kháng virus) chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, ăn tỏi còn là cách giảm cholesterol và cải thiện tâm trạng một cách đáng kể.
Có rất nhiều cách dùng tỏi trong mùa đông để phòng bệnh (đặc biệt là cảm lạnh) như ăn sống, trà tỏi, tỏi kết hợp mật ong... Đây là loại thực phẩm nên có trong căn bếp mỗi nhà, và đặc biệt, nó giúp bạn vượt qua mùa đông an toàn.