Ớt ngọt (ớt chuông)

Ớt ngọt (ớt chuông hay ớt Đà Lạt) được xếp vào một trong những loại rau quả chứa nhiều chất xơ nhất. Chính vì vậy, ớt ngọt có thể dùng như một loại thực phẩm để tăng cường chất xơ cho cơ thể mà không có nguy cơ làm dư thừa lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Tuy nhiên, do chứa nhiều chất xơ nên ớt ngọt không thích hợp với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm hoặc mắc các chứng bệnh về đường ruột.


Theo Đông y, ớt ngọt có tính nóng, vị nồng, có tác dụng tán hàn, tiêu thực, kiện vị, trị đau bụng do lạnh, nôn mửa, tiêu chảy, kiết lỵ,.. Trong các loại ớt ngọt có chứa một lượng sắt dồi dào, giúp cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt của cơ thể.


Bên cạnh đó, chúng cung cấp đến 300% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Vitamin C vừa là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, vừa giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt ở ruột. Bạn có thể ăn ớt chuông sống như một loại trái cây để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Kết hợp với các loại thực phẩm giàu chất sắt khác như các loại thịt đỏ, gan, rau bó xôi để đảm bảo cho cơ thể đầy đủ sắt, tránh nguy cơ bị thiếu máu.

Ớt chuông
Ớt chuông
Ớt chuông
Ớt chuông

Top 13 Loại rau củ quả giàu chất dinh dưỡng nhất

  1. top 1 Rau ngót
  2. top 2 Cà rốt
  3. top 3 Bí đỏ (bí ngô)
  4. top 4 Bắp cải
  5. top 5 Rau chân vịt (rau bina hay cải bó xôi)
  6. top 6 Súp lơ
  7. top 7 Khoai lang
  8. top 8 Ớt ngọt (ớt chuông)
  9. top 9 Cải xanh
  10. top 10 Rau diếp cá
  11. top 11 Bí xanh
  12. top 12 Tía tô
  13. top 13 Cà chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy