Bắp cải
Bắp cải là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, nhất là là vitamin K. Hàm lượng vitamin K trong một bắp cải tím được nấu chín có thể được cơ thể bạn hấp thu cao gấp 10 lần so với những bữa ăn hàng ngày thông thường. Vitamin K rất có lợi cho sự ngưng kết của tiểu cầu máu. Theo Đông y, bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, giả độc, lợi tiểu, mát dạ dày. Bắp cải giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức và phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư và nhiều loại bệnh khác.
Bắp cải và các loại rau họ cải khác chứa một lượng lớn vitamin C và E, giúp sản xuất collagen, hợp chất giữ cho da luôn đàn hồi và không có nếp nhăn. Ngoài ra, vitamin A và D còn giúp bảo vệ da, mang lại cho bạn làn da trẻ trung, căng bóng và sáng mịn.