Cải xanh
Cải xanh còn gọi là cải canh hay cải cay. Nếu ăn cải xanh hàng ngày, bạn có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư bàng quang, là một trong số những căn bệnh ung thư hiện nay đang gặp rất nhiều. Rau cải xanh chứa hàm lượng chất xơ lớn và chất nhầy. Chất nhầy sẽ hỗ trợ nhu động ruột, giúp cho việc tiêu hóa được tốt hơn. Chất xơ giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, cải xanh còn có tác dụng phòng chống ung thư bàng quang, tốt cho tim mạch, chống lão hoá da, phòng ngừa bệnh gout hiệu quả.
Một điều cần lưu ý khi chế biến cải xanh, do nó chứa nhiều vitamin C nên khi nấu bạn cần phải đậy kín vung và khi sôi chín tới thì bắc ra ngay, không hủy hoại nguồn vitamin C phong phú. Ngoài ra, ăn nhiều rau cải xanh còn giúp đẹp da và ngăn ngừa lão hóa sớm.