Súp lơ
Súp lơ không chỉ là loại thực phẩm ngon, dễ ăn, mà nó còn giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Súp lơ có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ăn súp lơ có tác dụng giảm viêm khớp, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, chống lão hoá, ngừa ung thư, tốt cho sức khoẻ tim mạch, giúp giảm cân, giảm huyết áp và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic, súp lơ và các loại rau họ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên tuyệt vời.
Trong thực tế, súp lơ và các loại rau họ cải rất giàu hợp chất phenolic. Đây là một loại hợp chất chống oxy hóa, kháng viêm, kháng ung thư… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tình trạng viêm mạn tính và một số bệnh liên quan đến tình trạng thoái hóa.