Phở hai tô
Phở khô hay còn được gọi là phở hai tô được coi là món ăn độc đáo ở Gia Lai. Món này thường được phục vụ trong 2 tô, một đựng phở, một đựng nước lèo. Người ăn sẽ thưởng thức phở riêng, rồi húp một ngụm nhỏ nước lèo, ăn kèm rau sống và một chút tương đen đặc biệt, đặc chế biến theo phương thức gia truyền của mỗi quán.
Phở khô Gia Lai dùng sợi phở tròn và mảnh chứ không sử dụng cọng phở mềm và dẹp như bình thường. Sợi phở khá giống với hủ tiếu, tuy nhiên sợi phở này bạn chỉ có thể tìm thấy ở Gia Lai. Tô phở khô được nấu với nước súp thơm ngon từ xương, ăn cùng chút giá chút thịt nạc và cùng chút hành phi thơm ngon. Tùy khẩu vị mà bạn có thể cho thêm một ít chanh, tương ớt, xì dầu....