Phòng ngừa, chữa cảm cúm
Hàng ngày, bạn ăn tỏi có thể giúp cơ thể chống lại những cơn cảm lạnh thông thường. Tỏi có tính sát khuẩn mạnh, ăn tỏi vào thời điểm bị cúm sẽ giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch. Tỏi thuộc tính ấm nên có khả năng khử hàn ẩm, tránh lạnh và loại trừ các nguyên nhân gây ho. Nhờ vậy, thói quen ăn tỏi sống mỗi ngày có thể giúp bạn giảm ho và phục hồi sức khỏe nhanh hơn. Tỏi rất giàu Sulfur, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Ăn tỏi thường xuyên là cách tốt nhất để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, chống cảm lạnh. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra thói quen duy trì ăn tỏi sống mỗi ngày sẽ rút ngắn được 70% thời gian bị cảm, 60% nguy cơ bị cảm cúm, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Tỏi có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa trị cũng như phòng ngừa bệnh cảm cúm. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên dùng tỏi trong các bữa ăn sẽ giảm được nguy cơ mắc cảm cúm hơn bình thường.
Ngoài ra, để chữa cảm cúm bằng tỏi bạn có thể làm theo hai cách phổ biến sau:
- Dùng tỏi ngâm dấm trong vòng 30 - 40 ngày ăn bình thường trong các bữa ăn hàng ngày.
- Ép tỏi lấy nước, pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:10. Cho thêm chút muối sạch. Dùng nước này để nhỏ vào mũi từ 2 -3 lần/ngày.