Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan…
Tìm hiểu tác dụng phòng ngừa ung thư sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc củ tỏi trị bệnh gì. Cụ thể, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, tỏi đóng góp vai trò quan trọng trong việc ức chế quá trình nitrat bị biến đổi thành nitrite. Đồng thời, đây cũng là thực phẩm ngăn cản sự hình thành nitrosamine (hợp chất gây ung thư cho cơ thể).
Bên cạnh đó, các hợp chất S-allystein, Ajoene, Diallyl Disulphide có trong củ tỏi sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u ung thư. Đặc biệt là kiểm soát sự phát triển của các bệnh ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư gan… Vì thế với những bệnh đang điều trị bệnh ung thư bằng xạ trị, hóa trị,… có thể kết hợp bổ sung thêm các thực phẩm ngăn ngừa ung thư này nhé!
Các công trình nghiên cứu đáng tin cậy đã chỉ ra rằng tỏi có thể tiêu diệt được đa số các loại vi khuẩn “cư trú” trong ổ bụng và làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Để sử dụng tỏi phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo cách sau:
- Dùng 50g tỏi và 100 quả quất tươi, ép lấy nước và trộn lẫn thành một hỗn hợp. Dùng hỗn hợp nước này để uống trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần dùng 1 thìa cà phê.
- Dùng 100g lá chè xanh với 500ml nước sạch, đun cho đến khi sôi thì cho thêm 5g tỏi đập dập, đun tiếp trong 5 giây. Uống nước khi còn nóng và dùng làm nước uống hàng ngày.