Quả Bưởi
Một trong những trái cây được biết đến với hương vị hấp dẫn và lợi ích dinh dưỡng là bưởi. Không chỉ là một loại trái cây ngon miệng, bưởi còn có nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là với việc cung cấp vitamin C. Bưởi, hay còn gọi là quả thạch lựu, là một loại trái cây có hình dạng hình cầu hoặc hình trái tim, với vỏ màu vàng hoặc màu hồng tươi sáng. Nó có một lớp vỏ bên ngoài dày và bên trong chứa những quả múi màu trắng ngà, mọng nước và thơm ngon.
Lợi ích của việc ăn bưởi:
- Trong 100 gram bưởi có 61 mg vitamin C, một con số ấn tượng không kém cạnh các “thành viên” của họ nhà cam quýt khác
- Ăn bưởi có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Làm giảm cholesterol trong máu, chống cao huyết áp, ngăn ngừa ung thư...
- Đông y cho rằng bưởi có công hiệu lợi cho dạ dày, là thực phẩm tiêu hóa, trị hen suyễn, giải rượu
- Bưởi còn chứa nhiều thành phần chất như: Potein, chất béo, carbohydrate, chất xơ, hàm lượng vitamin C phong phú, vitamin B2, viatamin P, carotene, insulin… và nguyên tố vi lượng như canxi, kali, phốt pho, sắt… nên rất có lợi cho cơ thể
- Do trong quả bưởi có chứa chất kali rất phong phú, cho nên là loại trái cây trị liệu lí tưởng cho những người mắc bệnh thận, và bệnh về mạch máu não
- Trong tép bưởi tươi có chứa thành phần chất như insulin, cũng là một loại thực phẩm lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường
- Hàm lượng vitamin C trong quả bưởi là chất hóa học của quả trong tự nhiên có thể giảm làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu của cơ thể, đồng thời còn có lợi cho việc hấp thụ canxi, sắt giúp tăng cường thể chất
- Thường xuyên ăn bưởi có tác dụng hỗ trợ việc trị liệu đối với các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ cứng động mạch, có công dụng giúp giảm béo
Với vị ngọt tự nhiên và lợi ích dinh dưỡng vượt trội, bưởi không chỉ là một trái cây ngon mà còn là một nguồn vitamin C tự nhiên tuyệt vời. Thêm bưởi vào chế độ ăn hàng ngày của bạn không chỉ làm cho khẩu phần ăn thêm phong phú mà còn giúp cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.