Dứa
Dứa với hương vị ngọt ngào và hương thơm đặc trưng cung cấp lượng vitamin C rất lơn. Được biết đến với tên gọi khoa học là Ananas comosus, dứa thuộc họ Bromeliaceae và là thành viên duy nhất của chi Ananas. Dứa có nguồn gốc từ khu vực Nam Mỹ và Trung Mỹ, nhưng hiện nay đã trở thành một loại cây trồng phổ biến trên khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới.
Lợi ích của việc ăn dứa:
- Dứa còn được sử dụng nhiều trong chữa các chứng bệnh như: rối loạn dạ dày, táo bón, một số bệnh đường tiêu hóa khác
- Một cốc nước ép dứa có thể cung cấp tận 113mg vitamin C cần thiết cho cơ thể
- Khả năng tiêu viêm, kháng khuẩn, thúc đẩy xương phát triển, ngăn chặn các bệnh tim mạch
- Dứa giàu canxi nên cực kỳ có lợi giúp phục hồi và tăng cường sự chắc khỏe tốt nhất cho xương, không bị thoái hóa dần theo thời gian
- Giúp bạn tăng cường thị lực vì chất beta- carotene trong trái dứa sẽ ngăn cản, trì hoãn tình trạng thoái hóa bạch cầu, giúp mắt sáng và khỏe kể cả khi bạn đã bước sang tuổi trung niên
- Dứa cũng có tác dụng rất tốt trong việc điều trị các triệu chứng tiểu tiện khó khăn, đại tiện táo bón
- Khả năng kháng phù, kháng viêm, giảm các cục máu đông hữu ích nhờ hoạt chất Bromelain và Enzyme
- Dứa rất tốt cho da và dáng vóc, giúp mờ thâm nám, lành sẹo mụn, ngăn ngừa lão hóa, sáng hồng và tẩy tế bào chết bụi bẩn vô cùng hiệu quả
- Ngăn nguy cơ béo phì giúp dáng vóc thon gọn và cuốn hút
Với vẻ đẹp tự nhiên và hương vị tuyệt vời, dứa không chỉ là một trái cây ngon miệng mà còn mang trong mình nhiều lợi ích sức khỏe và kinh tế. Với những ứng dụng sáng tạo trong ẩm thực và sự phổ biến trên khắp thế giới, dứa chắc chắn là một loại trái cây không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của chúng ta.