Quán Bống Trịnh
Sứa tươi giòn sừn sựt chan nước lèo chua ngọt, rắc vào bát một chút lạc rang và hành phi thơm nức đã trở thành món ngon khó quên khi khách du lịch đến với Đà Nẵng. Nằm ngay tại bến cảng, Quán Bống Trịnh thực ra là một nhà thuyền ở đây đã nhiều năm. Sáng sáng, nhận những bịch sứa tươi từ các ghe thuyền đánh cá, nhà thuyền trữ trong thùng xốp đựng nước để giữ cho sứa tươi ngon. Sứa dùng để làm lẩu không phải sứa biển mà là loại sứa gạo nhỏ bằng cái chén, có rất nhiều chân, sinh sống ở gần biển Đà Nẵng.
Những người sành ẩm thực thường chọn chân sứa để chế biến món đặc sản miền Trung này. Một số nhà hàng ở Đà Nẵng cũng chọn chân sứa để làm món sứa nước lèo với hương vị độc đáo nhưng Quán Bống Trịnh trên đường Nguyễn Sinh Sắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng là nổi tiếng nhất với món ăn này. Thường thì có cả thương gia, khách Tây tìm đến Nguyễn Sinh Sắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cũng chỉ mong được thưởng thức đặc sản sứa nước lèo. Bên cạnh đó, nước dùng còn được thêm nếm bằng vị chát của bắp chuối, thoang thoảng mùi gừng và cái hăng hắc của rau húng. Những gia vị này được ninh tới bốn giờ đồng hồ để có nồi nước lèo thơm sực.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Lô 26 Nguyễn Sinh Sắc, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0974 009 555 & 0986 223 555
Email: haitrinhquang@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/quanbongtrinhdanang/
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30