Si Quán
Cũng như rất nhiều quán nhậu khác ở Đà Nẵng, Si Quán có rất nhiều món lẩu cho thực khách lựa chọn, đặc biệt là lẩu hải sản. Món lẩu sứa của quán là một món ăn được chế biến rất công phu. Sứa sau khi vớt lên từ đầm được cắt lấy phần chân ngâm với một ít phèn chua, nước biển. Phơi nắng liên tục hai ngày rồi bỏ vào bọc ni lông ướp đá. Mỗi công đoạn đều phải kỹ càng, sạch sẽ để sứa không bị tanh. Nước lèo được pha chế từ thịt ba chỉ tươi, tôm đất và cua gạch còn sống băm nhuyễn. Thời gian chưng nước lèo kéo dài đến bốn giờ đồng hồ để các loại phụ gia thấm đều, quánh vào nhau, lên mùi thơm sực.
Bàn lẩu sứa tại Si Quán sẽ được bày biện một đĩa rau đủ màu sắc rất bắt mắt: xanh của các loại rau thơm, rau mùi, xà lách; vàng và trắng của xoài và dừa bào sợi;... lại kèm một đĩa lạc rang, hành phi giòn rụm. Bên cạnh đó, những miếng sứa trắng đục, đầy ắp khiến khách ăn háo hức. Hương vị của nước lèo còn được thêm nếm bằng vị chát của bắp chuối, thoang thoảng mùi gừng và cái hăng hắc của rau húng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 122 - 124 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 0763 841 195
Fanpage: https://www.facebook.com/siquan1404xvnt/