Rau cần xào tỏi

Nguyên liệu:

  • Cần nước 1 bó
  • Tỏi 8 tép
  • Dầu hào 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Bột canh 1/2 muỗng cà phê (có thể thay bằng bột ngọt)
  • Muối/Hạt nêm 1 ít
  • Nước mắm 1 ít

Cách làm:

  • Sơ chế rau cần nước:
    • Rau cần nước mua về, bạn đem cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá, cắt thành các đoạn khoảng 1 ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần rồi vớt ra để ráo.
    • Mách nhỏ: Để làm sạch cần nước, bạn có thể ngâm cần nước với nước vo gạo khoảng 20 - 30 phút.
    • Tỏi bạn cũng đem đi lột vỏ, rửa sạch và đập dập.
  • Xào rau:
    • Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo mau nóng rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.
    • Khi tỏi thơm, thì cho tiếp rau cần và 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào vào xào.
    • Đảo sơ khoảng 5 phút thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê nước mắm vào rồi đảo nhanh lần nữa và tắt bếp.
    • Cuối cùng, bạn chỉ việc cho món ăn ra dĩa và thưởng thức thôi.
  • Thành phẩm:
    • Món rau cần xào tỏi vừa hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, mùi thơm thoang thoảng từ tỏi phi. Nếu thích bạn có thể thêm một ít ớt cắt lát để tăng hương vị cho món ăn nhé! Cần nước vừa giòn, mềm thấm đủ gia vị rất hấp dẫn.
Rau cần xào tỏi
Rau cần xào tỏi
Rau cần xào tỏi
Rau cần xào tỏi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy